[Hóa 12] hóa vô cơ

O

oneday_youwilllove

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thực hiện phản ứng nhiệt nhôm hôn hợp gồm Al và m g 2 oxit sắt trong khí trơ, thu đc hh rắn X. Cho X vào duung dịch NaOh dư, thu đc dd Y, chất không tan Z và 6,72 lít H2(dktc) Sục khí CÒ dư vào Y, thu đc 7,8 g kết tủa. Cho Z tan hết vào dung dịch H2SO4, thu được dung dịch chứa 15,6 g muối sùnat và 2,464 lít khí SÒ (dktc và là sản phẩm khử duy nhất của H2SO4) Biết các pu xảy ra hoàn toàn .GIá trị m, 6,29; 6,48; 6,69; 5,04
 
T

thao0949303132

CO2 + NaAlO2 + H2O -> Al(OH)3 + NaHCO3

nAl(OH)3 = 7,8/78 = 0,1 ( mol )
->nAl2O3 = (0,1-0,02)/2 = 0,04 ( mol )
nO trong Al2O3 = 0,04.3 = 0,12 ( mol )
mO trong hh oxit = 0,12.16 = 1,92 ( gam )
nSO2 = 0,11 ( mol )
=> nSO4(2-) = 0,11 (mol)
=>mFe trong muối = 15,6 - 0,11.96 = 5,04 ( gam )
=> m = 5,04 + 1,92 = 6,96 (gam)
 
Top Bottom