[Hóa 12] Hóa vô cơ

K

kute_kute2101

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3,87 (g) hỗn hợp A gồm Mg và Al vào 250ml dung dịch X chứa axit HCl 1M và H2SO4 0,5M được dung dịch B và 4,368 (l) khí H2 (dktc)
1. Chứng minh trong dung dịch B vẫn còn dư axit
2. Tính % theo khối lượng của các kim loại trong hỗn hợp ( làm đc rồi số mol Mg = 0.06, al = 0.09)
3. Tính khối lượng muối tạo thành trong dung dịch B
4. Tính khối lượng muối khan thu được khi cô cạn dung dịch B.
GIúp mình phần 3,4
 
M

miducc

Cho 3,87 (g) hỗn hợp A gồm Mg và Al vào 250ml dung dịch X chứa axit HCl 1M và H2SO4 0,5M được dung dịch B và 4,368 (l) khí H2 (dktc)
1. Chứng minh trong dung dịch B vẫn còn dư axit
2. Tính % theo khối lượng của các kim loại trong hỗn hợp ( làm đc rồi số mol Mg = 0.06, al = 0.09)
3. Tính khối lượng muối tạo thành trong dung dịch B
4. Tính khối lượng muối khan thu được khi cô cạn dung dịch B.
GIúp mình phần 3,4


Khối lượng muối sẽ nằm trong 1 khoảng.
Khối lượng nhỏ nhất khi toàn bộ số mol Cl- được tính trước, còn lại là SO4(2-)

--> n Cl = 0,25 mol
n SO4(2-)=0,07 mol
--> m Muối nhỏ nhất =3,87+0,25.35,5+0,07.96=19,465g

Khối lượng lớn nhất khi toàn bộ số mol SO4(2-) được tính trước, còn lại là Cl-

--> n SO4(2-) =0,125 mol
-->n Cl-=0,14 mol
--> m Muối lớn nhất = 20,84g

Vậy [TEX]19,465g\leq m \leq 20,84g[/TEX]
 
Top Bottom