[Hóa 12] Hóa Vô Cơ Kim Loại

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 21: Chia 14,8g hỗn hợp gồm Mg,Ni,Zn thành 2 phần bằng nhau.Phần 1 hòa tan hoàn toàn trong dung dịch H2SO4 đặc nóng dư thu được 3,36 lít khí SO2(đktc).Phần 2 nung trong oxi dư đến khối lượng không đổi thu được m gam chất rắn. Tính m?

Câu 15: Cho 46,95 gam hỗn hợp A gồm K và Ba tác dụng với dung dịch AlCl3 dư đuwoowjc 19,50 g kết tủa.Phần trăm khối lượng của K trong A là?

Câu 2: Hòa tan hoàn toàn 10,4 g hỗn hợp A gồm Fe và kim loại R (có hóa trị không đổi) bằng dung dịch HCl thu được 6,72 lít H2(đktc) .Mặt khác ,nếu cho A tác dụng hoàn toàn với dd HNO3 loãng dư thì thu được 1,96 lít N2O duy nhất (đktC) và không tạo ra NH4NO3 .Kim Loại R là?
 
H

hokthoi

21/bạn dùng bảo toàn e nhé,vì chia hỗn hợp này thành 2 phần bằng nhau nên số e nhận của để chuyển O2 -->O^{-2}=số e nhận để chuyển S+6 -->S+4

S+6 +2e ----->S+4
____0,3____0,15
O2 + 4e +----->2O-2
0,0375_0,15
=>nO2=0,0375=>mO2=1,2
=>m=7,4+1,2=8,6
15/AlCl3 dư nên kết tủa không tan,bạn giải nhé
2/
gần giống câu 21,bạn xem kĩ lại rồi làm nhé
 
Last edited by a moderator:
M

mimi_st

21/bạn dùng bảo toàn e nhé,vì chia hỗn hợp này thành 2 phần bằng nhau nên số e nhận của để chuyển O2 -->O^{-2}=số e nhận để chuyển S+6 -->S+4

S+6 +2e ----->S+4
____0,3____0,15
O2 + 4e +----->2O-2
0,0375_0,15
=>nO2=0,0375=>mO2=1,2
=>m=7,4+1,2=8,6
15/AlCl3 dư nên kết tủa không tan,bạn giải nhé
2/
gần giống câu 21,bạn xem kĩ lại rồi làm nhé

cho mình hỏi câu này nhé
Cho 11,6 gam hỗn hợp X gồm Mg, Al và Zn tác dụng hoàn toàn với dung dịch AgNO3 thấy khối lượng chất răn tăng 64 gam. Nếu cho 11,6 gam X tác dụng hết với oxi thì thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là
 
H

hokthoi

cho mình hỏi câu này nhé
Cho 11,6 gam hỗn hợp X gồm Mg, Al và Zn tác dụng hoàn toàn với dung dịch AgNO3 thấy khối lượng chất răn tăng 64 gam. Nếu cho 11,6 gam X tác dụng hết với oxi thì thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là
1Al thay bằng 3Ag khối lượng tăng 297
1Mg________2Ag_____________196
1Zn________2Ag_____________151
=>7Ag pư khối lượng tăng là 644
=>?____________________64
=>số mol Ag+
giải tiếp như những câu trên nhé
 
Top Bottom