[Hóa 12] Hóa Vô Cơ Kim Loại

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 21: Chia 14,8g hỗn hợp gồm Mg,Ni,Zn thành 2 phần bằng nhau.Phần 1 hòa tan hoàn toàn trong dung dịch H2SO4 đặc nóng dư thu được 3,36 lít khí SO2(đktc).Phần 2 nung trong oxi dư đến khối lượng không đổi thu được m gam chất rắn. Tính m?

Câu 15: Cho 46,95 gam hỗn hợp A gồm K và Ba tác dụng với dung dịch AlCl3 dư đuwoowjc 19,50 g kết tủa.Phần trăm khối lượng của K trong A là?

Câu 2: Hòa tan hoàn toàn 10,4 g hỗn hợp A gồm Fe và kim loại R (có hóa trị không đổi) bằng dung dịch HCl thu được 6,72 lít H2(đktc) .Mặt khác ,nếu cho A tác dụng hoàn toàn với dd HNO3 loãng dư thì thu được 1,96 lít N2O duy nhất (đktC) và không tạo ra NH4NO3 .Kim Loại R là?
 
S

sot40doc

bài viết cần lập chung vào 1 pic cho MOD dễ quản lí
câu 21
bảo toàn electron => số mol KL cho ở 2 phần bằng nhau, n e = 0,3 mol => n [O] nhận e từ phần 2 = 0,15 mol
bảo toàn m => m oxit = m phần KL2 + m [O]

Câu 15:
n KT = 0,25 mol
bảo toàn điện tích thấy [tex]Al(OH)_3=Al^{3+}+3OH^-[/tex]
=> [TEX]n OH^- = 0,75 mol[/TEX]
bảo toàn điện tích( e thì chính xác hơn) + bảo toàn m => m kim loại => %
Câu 2:
bảo toàn e cho 2 phần, phần 2 có số e nhiều hơn là do sắt lên sắt III
còn phần 2 thì sắt chỉ lên sắt II
=> hiệu số mol e là n Fe => m Fe => m KL và số mol e mà R cho
biện luận sẽ ra kim loại





•Chú ý : Không dùng chữ màu đỏ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom