[Hóa 12]Hóa KL kiềm

K

kimhoan123

Last edited by a moderator:
C

cuphuc13

cho 2.3gam Na tac dung mgam H20 thu duoc dung dich 4 phan` tram .Khoi' luong nuoc can :_________________________________________________ _______chi~ chi tiet cho minh nha minh` hoc do~ mon nay wa'

chả bik có đúng hok :
ta có :
Na + H20 === > naOh + 0,5H2
0,1 ==0,1=====0,1
4 = 4.100/mdd
==> mdd = 100 ==> mH20 = 100 - 4 = 96 gam
 
N

nguyentung2510

[TEX]Na + H_2O ----> NaOH + 1/2 H_2[/TEX]
nNa = 0.1 mol => nNaOH= 0.1 mol => nH2=0.05 mol
mdd sau pư = mNa+mH2O - mH2 = 1.3 + mH2O

[TEX]C% =mctx100/mdd[/TEX]

=>mdd=100
<=> 1.3 + mH2O = 100
<=> mH2O = 98,7 (g)

Hình như vậy
 
M

misskao_a3

tương tự như hai bạn trên, chỉ khác là mdd=mNa+H20=100g
vậy mH20=100-2,3=97,7 g
đúng hok bạn?????????????
 
A

acidnitric_hno3

cho 2.3gam Na tac dung mgam H20 thu duoc dung dich 4 phan` tram
Na + H2O--> NaOH + 0,5H2
0,1-->0,1---->0,1------>0,05
Có dung dịch sau phản ứng là NaOH 4% ( m dung dịch = tổng m trước - m ktua hoặc bay hơi nhé!)
mdd = 2,3+m -1=1,3+m
C% = 4/(1,3+m) = 4/100 => m = 98,7
 
Top Bottom