[Hóa 12] Hóa khó

N

nguyen_van_ba

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

......................................................................................
dcd60aeb4381ad215f618bb0462ac278_45127948.29.bmp
 
N

namnguyen_94

..

mình làm 1 câu,các câu kia tương tự nha:)
câu 4: gọi ancol là [TEX]C_nH(2n+2)O : a mol[/TEX] ; CTC của axit và este là : [TEX]C_mH(2m)O_2 : b mol ( m >= 2 )[/TEX]
[TEX]C_nH_(2n+2)O + 3n/2 O_2 --> n CO_2 + ( n+1 ) H_2O[/TEX]
[TEX]C_mH_(2m)O_2 + ( 3m - 2 )/2 O_2 --> m CO_2 + m H_2O[/TEX]
+ [TEX]nCO_2 = 0,5 mol --> an + bm = 0,5 mol[/TEX]
+ [TEX]nO_2 = 0,55 mol --> 1,5.(an + bm ) - b = 0,55[/TEX]
==> [TEX]b = 0,2 mol --> an + 0,2b = 0,5 [/TEX]
(*) ta có: a,n > 0 ; b>= 2 --> 0,2.b < 0,5
Do axit và este cùng số C--> b = 2 ==> [TEX]CH_3COOH[/TEX]
 
N

nguyen_van_ba

câu 4: gọi ancol là [TEX]C_nH(2n+2)O : a mol[/TEX] ; CTC của axit và este là : [TEX]C_mH(2m)O_2 : b mol ( m >= 2 )[/TEX]
[TEX]C_nH_(2n+2)O + 3n/2 O_2 --> n CO_2 + ( n+1 ) H_2O[/TEX]
[TEX]C_mH_(2m)O_2 + ( 3m - 2 )/2 O_2 --> m CO_2 + m H_2O[/TEX]
+ [TEX]nCO_2 = 0,5 mol --> an + bm = 0,5 mol[/TEX]
+ [TEX]nO_2 = 0,55 mol --> 1,5.(an + bm ) - b = 0,55[/TEX]
==> [TEX]b = 0,2 mol --> an + 0,2b = 0,5 [/TEX]
(*) ta có: a,n > 0 ; b>= 2 --> 0,2.b < 0,5
Do axit và este cùng số C--> b = 2 ==> [TEX]CH_3COOH[/TEX]


Cậu làm giúp tớ câu 32 với.....câu đó mới là câu quan trọng nhất........thank cậu nhiều....
 
Top Bottom