[hoá 12] hoá hữu cơ

H

huong_dung

bài này minh giải theopp loại trừ
giả sử hh này khi cho 1 mol phản ứng chỉ cho 2mol Ag (hh ko có fomanđêhit)
=> Mtb= 24,(6) < 29 (chức anđêhit) nên ko thỏa mãn=> hh phải có fomanđêhit => câu a
Mình ko chắc phần này ai thấy sai thì sửa giùm mình
 
C

chiryka

nhận xét : B, C, D đều là hỗn hợp những chất mà 1 mol phản ứng cho ra 2 mol Ag kết tủa
n Ag =0,6=> n X = 0,3
=> phân tử lượng trung bình của X : 7,4 : 0,3 =24,67
=> ko thoả mãn do phân tử nhẹ nhất HCHO có klpt = 30 > 24,67
=> đáp án đúng là A
 
Top Bottom