[Hóa 12] Hóa hữu cơ

H

hoahong2708

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho clo tác dụng với n-butanthu được hai dẫn xuất monoclo C4H9Cl. Biết rằng nguyên tử hidro liên kết với cacbon bậc hai có khả năng bị thế cao hơn 3 lần so với nguyên tử hidro liên kết với cacbon bậc 1.% sản phẩm thế của cacbon bậc một là bao nhiêu? Trình bày rõ mình cái nhé. Thanks
 
C

consoinho_96

cho clo tác dụng với n-butanthu được hai dẫn xuất monoclo C4H9Cl. Biết rằng nguyên tử hidro liên kết với cacbon bậc hai có khả năng bị thế cao hơn 3 lần so với nguyên tử hidro liên kết với cacbon bậc 1.hoặc ngược lại sản phẩm thế của cacbon bậc một là bao nhiêu? Trình bày rõ mình cái nhé. Thanks

theo mình nghĩ là vậy cũng không biết đúng không
gọi % thế bậc 1 là x \Rightarrow bậc 2 là 3x vì trang n-butan có 2 C bậc 2 và 2 C bậc 1 nên ta có [tex] 2x+2*3x= 100% [/tex] \Rightarrow [tex] x= 12,5 % [/tex]
 
H

hoahong2708

.................................................. .............

bạn ơi kiểm tra lại hộ mình cái đáp số là 33,33%
 
N

nghia202

giúp bạn

gọi khả năng một H bậc 1 được thế là x% => khả năng một H bậc 2 được thế là 3x%
có 6H bậc 1, 4H bậc 2
vậy: 6x + 4.(3x) = 100 % => x = 50/9 %
vì có 6H bậc 1 nên khả năng thế của H bậc 1 là: (50/9).6 = 33,33%
 
Top Bottom