[Hoá 12] Hoá hữu cơ

G

green2013

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia m gam hon hop X gom C2H5OH , CH3COOH va HCOOCH3 thanh 3 fan bang nhau
Phan 1: tac dung vs Na du thu duoc 4,48l H2
Phan 2: tac dung voi dung dich NaOH 1M, sau phan ung thay dung het 200ml dung dich NaOH
Phan 3: dot chay hoan toan thu duoc 39,6g CO2
Gia tri m ?????
 
A

a012

Chia m gam hon hop X gom C2H5OH , CH3COOH va HCOOCH3 thanh 3 fan bang nhau
Phan 1: tac dung vs Na du thu duoc 4,48l H2
Phan 2: tac dung voi dung dich NaOH 1M, sau phan ung thay dung het 200ml dung dich NaOH
Phan 3: dot chay hoan toan thu duoc 39,6g CO2
Gia tri m ?????

bài này bạn chỉ cần đặt ẩn, giải hệ là ra thui.
đặt x, y, z lần lượt là số mol of C2H5OH , CH3COOH va HCOOCH3 ở mỗi phần.ta có:
x+y=0,4.
y+z=0,2
2x+2y+2z=0,9.
giai he: x=0,25; y=0,15; z=0,05.
=>m=3.(46.0,25+60.0,15+60.0,05)=70,5g
 
Top Bottom