[Hóa 12][Hóa Học 12] Tìm khối lượng muối khan thu được

U

unknown3249

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Hòa tan hết 7,74g hỗn hợp bột Mg , Al bằng 500ml dd hỗn hợp HCl 1M và H2SO4 0,28M thu được dd X và 8,736 lit khí H2 (đkc) .Cô cạn dd X thu được bao nhiêu gam muối khan là : A.38,93g B.103,85g C.25,95g D.77,86g
Mình làm ra kết quả là A nhưng đáp án lại là C. Các bạn giải lại giúp mình. Cảm ơn :).
 
G

girlbuon10594

1/ Hòa tan hết 7,74g hỗn hợp bột Mg , Al bằng 500ml dd hỗn hợp HCl 1M và H2SO4 0,28M thu được dd X và 8,736 lit khí H2 (đkc) .Cô cạn dd X thu được bao nhiêu gam muối khan là : A.38,93g B.103,85g C.25,95g D.77,86g
Mình làm ra kết quả là A nhưng đáp án lại là C. Các bạn giải lại giúp mình. Cảm ơn

~~> Gợi ý:

[TEX]n_{H^+(axit)}=0,78 mol = 2n_{H_2}[/TEX]

\Rightarrow Axit Pư vừa hết

[TEX]m_{muoi}=m_{KL}+m_{Cl^-}+m_{SO_4^{2-}}=7,74+0,5.35,5+0,5.0,28.96=38,93g[/TEX]

Kể cả KL có không tan hết thì [TEX]m>25,95[/TEX], nên không thể đáp án C được

Đáp có thể sai mà
 
Top Bottom