[hoá 12] hoá hay!

C

canhdong_binhyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 số câu khá hay trog đề thi thử!làm thử nha!
1). Hợp chất hữu cơ X có công thức phân tử là C6H10O2 và có mạch cacbon không phân nhánh. Cho 11,4 gam X phản ứng với dung dịch NaOH vừa đủ. Cô cạn cẩn thận dung dịch tạo thành thu được 15,4 gam chất rắn. Số đồng phân của X là:
A). 2. B). 4. C). 3. D). 1.
2). Hiđrat hoá hoàn toàn hỗn hợp X chứa C2H4 và C3H6 có tỉ khối đối với H2 bằng 18,2, thu được hỗn hợp 3 rượu. Trong đó tỉ lệ số mol giữa rượu bậc hai so với bậc một là 2:3. % số mol của propanol-1 trong hỗn hợp tạo thành là:
A). 11%. B). 40%. C). 20%. D). 60%.
3). Cho hỗn hợp gồm FeS2 và FeCO3 vào trong bình kín chứa lượng dư không khí, áp suất của bình trước khi nung là P1. Nung bình đến phản ứng hoàn toàn sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu thấy áp suất trong bình là P2. Biết P1 = P2 và giả thiết thể tích của bình không thay đổi. % số mol FeS2 trong hỗn hợp ban đầu là:
A). 75%. B). 50%. C). 80%. D). 25%.
 
Last edited by a moderator:
P

phamminhkhoi

1. Dùng tăng giảm
2. C2H4 ---> C2H5OH
C3H6---> C3H7OH và CH3-CH(OH)-CH3 Viết pt ra tính
3.Cách 1 (giải tử tế): Dùng tăng giảm khối lượng (bài này hình như có mem hỏi ùi)
Cách 2: kinh nghiệm: Đè bài có liên quan đến áp suất nhưng không cho các thông số liên quan (t độ, thể tích) mà P2 = P1 nên hai cái n sẽ = nhanh --> 50%
 
Top Bottom