hóa 12.hóa dại cương kl

H

heart_sentiment_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 55. Cho m gam Mg vào 100ml d d chưa CuSO4 0,1 M và FeSO4 0,1 M .sau khi phản ứng kết thúc thu đc dung dịch Achứa 2 muối. Cho d d NaOH dư vào d d A thu đc kết tủa B.Nung B ngoài không khí đến khi khối lượng ko đổi đc chất rắn C nặng 1,2 g. tìm giá trị của m
câu 69. hòa tan hoàn toàn 17,4 hồn hợp 3 kl Al, Fe,Mg trong d d HCl dư , thoát ra 13,44 lit khí(đ k c). nếu cho 34,8 hỗn hợp trên tác dụng với d d CuSO4 dư , lọc để thu đc chất rắn sau p ư rồi cho tác dụng với d d HNO3thì thu đc V lít khí NO2(đk c). tính giá trị của V
 
L

liverpool1

55) 2 muối : Mg2+ ; Fe2+ => Fe2+ dư
Mg + Cu2+ => Mg2+ + Cu
0.01....0.01........0.01.......0.01
Mg + Fe2+ => Mg2+ + Fe
x..........x................x..............x
=> Mg2+ = 0.01+x
=> Fe2+ dư = 0.01 -x
Ta có: 2Fe(OH)2 => Fe2O3
...........0.01-x.............(0.01-x)/2
Mg(OH)2 => MgO
0.01+x...........0.01+x
=> 160(0.01-x)/2 + 40(0.01+x) =1.2 => x=0
=> nMg = 0.01 => mMg = 0.24 g
 
H

heart_sentiment_93

55) 2 muối : Mg2+ ; Fe2+ => Fe2+ dư
Mg + Cu2+ => Mg2+ + Cu
0.01....0.01........0.01.......0.01
Mg + Fe2+ => Mg2+ + Fe
x..........x................x..............x
=> Mg2+ = 0.01+x
=> Fe2+ dư = 0.01 -x
Ta có: 2Fe(OH)2 => Fe2O3
...........0.01-x.............(0.01-x)/2
Mg(OH)2 => MgO
0.01+x...........0.01+x
=> 160(0.01-x)/2 + 40(0.01+x) =1.2 => x=0
=> nMg = 0.01 => mMg = 0.24 g
thanks bạn..........câu 69 nữa nào ;)...t cần.....................................
 
O

oack

câu 69. hòa tan hoàn toàn 17,4 hồn hợp 3 kl Al, Fe,Mg trong d d HCl dư , thoát ra 13,44 lit khí(đ k c). nếu cho 34,8 hỗn hợp trên tác dụng với d d CuSO4 dư , lọc để thu đc chất rắn sau p ư rồi cho tác dụng với d d HNO3thì thu đc V lít khí NO2(đk c). tính giá trị của V
__________________
[TEX]n_{H_2}=0,6[/TEX]
\Rightarrow [TEX]n_{e_{nhan}}=1,2[/TEX]
bảo toàn e \Rightarrow [TEX]n_{Cu}=1,2[/TEX] (số mol p/u tạo Cu gấp 2 lần ban đầu)
\Rightarrow [TEX]n_{NO_2}=2,4[/TEX]
\Rightarrow [TEX]V=53,76[/TEX]
chắc dễ wa liverpool1 ko mún làm :D
 
H

heart_sentiment_93

câu 69. hòa tan hoàn toàn 17,4 hồn hợp 3 kl Al, Fe,Mg trong d d HCl dư , thoát ra 13,44 lit khí(đ k c). nếu cho 34,8 hỗn hợp trên tác dụng với d d CuSO4 dư , lọc để thu đc chất rắn sau p ư rồi cho tác dụng với d d HNO3thì thu đc V lít khí NO2(đk c). tính giá trị của V
__________________
[TEX]n_{H_2}=0,6[/TEX]
\Rightarrow [TEX]n_{e_{nhan}}=1,2[/TEX]
bảo toàn e \Rightarrow [TEX]n_{Cu}=1,2[/TEX] (số mol p/u tạo Cu gấp 2 lần ban đầu)
\Rightarrow [TEX]n_{NO_2}=2,4[/TEX]
\Rightarrow [TEX]V=53,76[/TEX]
chắc dễ wa liverpool1 ko mún làm :D
thanks !anh(chị)nhiều:D.....Ko biết phải hỏi:D.....................
 
Top Bottom