[Hoá 12]hóa 12 este

A

aloha147

hinh như ko phai la HCOOCH=CH3 ma la HCOOCH=CH2

HCOOCH=CH2+NaOH----------------->HCOONa+CH3CHO

HCOOCH=CH2+2AgNO3+3NH3---------->NH4COOCH=CH2+2Ag+2NH4NO3
Nghiêm cấm viết không dấu và viết tắt
 
Last edited by a moderator:
M

mjnhthaj

Gửi bạn

HCOOCH=CH3 + NaOH -----> HCOONa + CH3CHO


.
 
Last edited by a moderator:
H

hoathuytinh16021995

hinh như ko phai la HCOOCH=CH3 ma la HCOOCH=CH3

HCOOCH=CH2+NaOH----------------->HCOOH+CH3CHO

HCOOCH=CH2+2AgNO3+3NH3---------->NH4COOCH=CH2+2Ag+2NH4NO3
hinh như ko phai la HCOOCH=CH3 ma la HCOOCH=CH3=))=))=))=))=))=))=))=))=))
phải là HCOOCH=CH2 chứ nhỉ??

Lần sau trích thì cũng nên sửa thành có dấu
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

HCOOCH=CH3 tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3 , tác dụng với NaOH cho sản phẩm là gì ? bạn nào giúp mình với, thanks nhiều.

hinh như ko phai la HCOOCH=CH3 ma la HCOOCH=CH2

HCOOCH=CH2+NaOH----------------->HCOOH+CH3CHO

HCOOCH=CH2+2AgNO3+3NH3---------->NH4COOCH=CH2+2Ag+2NH4NO3


Với dd AgNO3/NH3:
HCOOCH=CH2 + H2O ---> HCOOH + CH3-CHO
HCOOH + 2 AgNO3 + 4 NH3 + H2O --> (NH4)2CO3 + 2 NH4NO3 + 2 Ag
CH3-CHO + 2 AgNO3 + 3 NH3 + H2O ---> CH3-COONH4 + 2 NH4NO3 + 2 Ag

Với dd NaOH
HCOOCH=CH2 + NaOH ---> HCOONa + CH3-CHO
 
T

tat_dat

HCOOCH=CH3 tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3 , tác dụng với NaOH cho sản phẩm là gì ? bạn nào giúp mình với, thanks nhiều.

tác dụng với AgNO3/NH3 tạo ra NH4COOCH=CH3, Ag, NH3, H2O
còn tác dụng với NaOH tạo ra HCOONa và CH3CHO ;)

Với dd AgNO3/NH3:
HCOOCH=CH2 + H2O ---> HCOOH + CH3-CHO
HCOOH + 2 AgNO3 + 4 NH3 + H2O --> (NH4)2CO3 + 2 NH4NO3 + 2 Ag
CH3-CHO + 2 AgNO3 + 3 NH3 + H2O ---> CH3-COONH4 + 2 NH4NO3 + 2 Ag

Với dd NaOH
HCOOCH=CH2 + NaOH ---> HCOONa + CH3-CHO

này bạn ơi muốn có pt HCOOCH=CH2 + H2O ---> HCOOH + CH3-CHO thì phải xúc tác H2SO4 và nhiệt độ nha. Không có cái này đâu:
HCOOCH=CH2 + H2O ---> HCOOH + CH3-CHO
HCOOH + 2 AgNO3 + 4 NH3 + H2O --> (NH4)2CO3 + 2 NH4NO3 + 2 Ag
CH3-CHO + 2 AgNO3 + 3 NH3 + H2O ---> CH3-COONH4 + 2 NH4NO3 + 2 Ag

bạn nhầm rồi thì phải

Đây nè:

HCOOCH=CH2 +2 [Ag(NH3)2]OH ---> NH4COOCH=CH2 + 2Ag + 3NH3 + H2O

HCOOCH=CH2 + NaOH -------> HCOONa + CH3CHO
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom