[Hóa 12]Hiệu suất pu nhiệt nhôm.

P

phamtruongdinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bạn có thể chỉ giúp mình pp để bấm máy nhanh hiệu suất của pu nhiệt nhôm ko?
Vd bài này: trộn 6.48g Al và 24g Fe2O3 rồi thực hiện pu nhiệt nhôm thu đc chất rắn Y. Cho Y td với NaOH dư đc 1.344l khí. tính H% của pu nhiệt nhôm.
đây là 1 câu TN, mình giải theo kiểu tự luận vẫn ra nhưng lâu quá. có bạn nào có thể giúp mình giải theo pp TN ko?
Thank.
 
P

phamtruongdinh

trong đáp án nó ghi là 83.33%, nhưng cũng có thể là đáp án sai.
bạn thử nêu cách làm của bạn lên di, chứ nói đáp số không sao mình hiểu được cách bạn làm
 
T

thuwshai

83,33 là tính theo AL nhưng mình nghĩ là tính theo Fe2O3 vì theo số mol thì FE2O3 sẽ hết trước Al
nếu là 83,33 thì làm thế này
số mol H2 o,o6 => nAl dư= o,o4
mAL dư =1,08 => mAL pu =5,4
=> H = 5,4/6,48 .100% =83,33%
 
Top Bottom