Hóa [Hóa 12] Hiệu suất phản ứng

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
2KClO3 —> 2KCl + 3O2
—> nKClO3 = nKCl = 0,24 và nO2 = 0,36
Đặt a, b là số mol KMnO4 và MnO2 trong X
—> 158a + 87b + 0,24.122,5 = 63,06
Gọi H là hiệu suất:
2KMnO4 —> K2MnO4 + MnO2 + O2
…..a
….aH………………………………..aH/2
—> nO2 = 0,36 + aH/2 = (mX – mY)/32 (Tính mY từ mKCl và %KCl)
Với HCl, theo bảo toàn kim loại thì:
nKCl = 0,24 + a
nMnCl2 = a + b
—> m muối = 74,5(0,24 + a) + 126(a + b) = 61,53
Giải hệ trên tính a, b, H
 
Top Bottom