[Hoá 12]Hiệu suất phản ứng nè các bạn ơi... giúp mình với!!!!

H

hongocnongphuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng 18g axit axetic với 9,2g rượu êtylic có mặt H2SO4 đặc xúc tác. Sau phản ứng thu được 12,32g este. Hiệu suất của phản ứng là bao nhiêu?
A. 35%
B. 46,67%
C.70%
D.93,33%
( mọi người làm từng bước nha, thanks nhìu):D
 
K

kieuoanh_1510

__________CH3COOH + C2H5OH ---->CH3COOC2H5 +H2O
_BAN ĐẦU____0,3_________0,2

P/U__________0,2_________0,2__________0,14
TA THẤY C2H5OH HẾT ----> H tính theo C2H5OH

--->H=0,14/0,2 .100=70%
 
L

lovelybones311

Đun nóng 18g axit axetic với 9,2g rượu êtylic có mặt H2SO4 đặc xúc tác. Sau phản ứng thu được 12,32g este. Hiệu suất của phản ứng là bao nhiêu?

[TEX]n C_2H_5OH =0,2 mol[/TEX]

[TEX]n CH_3COOH =0,3 mol [/TEX]

vì tỉ lệ pt là 1:1 nên ta thấy rõ:[TEX] CH_3COOH[/TEX] còn dư .Khi H =100%

[TEX]C_2H_5OH + CH_3COOH -> CH_3COOC_2H_5 + H_2O[/TEX]

0,2........................0,2 ................0,2 mol

m este lt=0,2.88=17,6(g)

=> H = m sptt : m splt .100%=70% => C
 
H

hongocnongphuc

Mình cũng giải giống như cách của bạn thứ 2 rứa...
Mà ko phải cái nay mình phải lập 3 dòng .. ban đầu , phản ứng ,cân bằng à các bạn...thấy sao đơn giản quá
:p
 
J

jd3t2qh36r

vì tỉ lệ pt là 1:1 nên ta thấy rõ: còn dư .Khi H =100%



0,2........................0,2 ................0,2 mol

m este lt=0,2.88=17,6(g)

=> H = m sptt : m splt .100%=70% => C
 
Top Bottom