[hóa 12]Hiệu suất ai giúp với

R

re_night

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm 0,1 mol anđehit metacrilic và 0,3 mol khí hiđro. Nung nóng hỗn hợp A một thời gian, có mặt chất xúc tác Ni, thu được hỗn hợp hơi B gồm hỗn hợp các rượu, các anđehit và hiđro. Tỉ khối hơi của B so với He bằng 95/12. Hiệu suất anđehit metacrilic đã tham gia phản ứng cộng hiđro là:

Đáp án 80%

ko biết làm giúp mình với thanks nhiều
 
N

no.one

Hỗn hợp A gồm 0,1 mol anđehit metacrilic và 0,3 mol khí hiđro. Nung nóng hỗn hợp A một thời gian, có mặt chất xúc tác Ni, thu được hỗn hợp hơi B gồm hỗn hợp các rượu, các anđehit và hiđro. Tỉ khối hơi của B so với He bằng 95/12. Hiệu suất anđehit metacrilic đã tham gia phản ứng cộng hiđro là:

Đáp án 80%

ko biết làm giúp mình với thanks nhiều
anđehit metacrilic : CH2=C(CH3)-CHO

[TEX]M_A=\frac{0,1.70+0,3.2}{0,1+0,3}=19[/TEX]

[TEX]M_B=\frac{95}{3}[/TEX]

CH2=C(CH3)-CHO+H2-------->CH2=C(CH3)-CH2OH
bđ:0,1mol.................0,3mol
pư: xmol....................x....................x
spứ:0,1-x..................0,3-x.............x

ta có :[TEX]M_B=\frac{(0,1-x)70+2(0,3-x)+x72}{0,4-x}=\frac{95}{3}[/TEX]

----->x=0,16

------->[TEX]H=\frac{0,16.2.100}{0,4}=80%[/TEX]:)|
 
R

re_night

cho mình hỏi hỗn hợp hơi B gồm hỗn hợp các rượu gồm các rượu mà làm vậy vẫn dc à bạn
 
L

levanbinh16

anđehit metacrilic : CH2=C(CH3)-CHO



[TEX]M_A=\frac{0,1.70+0,3.2}{0,1+0,3}=19[/TEX]
[TEX]M_B=\frac{95}{3}[/TEX]

CH2=C(CH3)-CHO+H2-------->CH2=C(CH3)-CH2OH (lưu ý: + H2 xúc tác Ni)

bđ:0,1mol.................0,3mol

pư: xmol....................x....................x

spứ:0,1-x..................0,3-x.............x

ta có :[TEX]M_B=\frac{(0,1-x)70+2(0,3-x)+x72}{0,4-x}=\frac{95}{3}[/TEX]
----->x=0,16

------->[TEX]H=\frac{0,16.2.100}{0,4}=80%[/TEX]

hướng làm đúng nhưng làm sai từ đầu và sai rất lạ ở đoạn tính H không hiểu bạn lấy công thức ở đâu.... tính ra x=0,16 mà vẫn làm tiếp đc......

đầu tiên khi + H2 phản ứng như sau

CH2=C(CH3)-CHO + 2H2-------->CH3-CH(CH3)-CH2OH
0,1---------------------0,3-----------------0
x------------------------2x------------------x

sau phản ứng

(0,1-x)---------------(0,3-2x)--------------x

ta có

[TEX]M_B = \frac{(0,1-x)70+2(0,3-2x)+x74}{0,4-2x}=\frac{95}{3}[/TEX]

giải ra x= 0,08 => H=80%
 
Last edited by a moderator:
K

ken_crazy

hướng làm đúng nhưng làm sai từ đầu và sai rất lạ ở đoạn tính H không hiểu bạn lấy công thức ở đâu.... tính ra x=0,16 mà vẫn làm tiếp đc......

đầu tiên khi + H2 phản ứng như sau

CH2=C(CH3)-CHO + 2H2-------->CH3-CH(CH3)-CH2OH
0,1---------------------0,3-----------------0
x------------------------2x------------------x

sau phản ứng

(0,1-x)---------------(0,3-2x)--------------x

ta có

[TEX]M_B =\frac{(0,1-x)70+2(0,3-2x)+x74}{0,4-2x}=\frac{95}{3}[/TEX]

giải ra x= 0,08 => H=80%
Dựa vào bào toàn khối lượng ta có thể tính MB theo cách sau:
MB =[ 0,1*70 + 0,3*2]/[0,4-2x] =7,6/(0,4-2x)=95/3
 
Top Bottom