[hóa 12]......hidroxit lưỡng tính..........

C

cauti1112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

4) Cho m gam hỗn hợp B gồm CuO, Na2O, Al2O3 hoà tan hết vào nước thu được 400ml dung dịch D chỉ chứa một chất tan duy nhất có nồng độ 0,5M và chất rắn G chỉ gồm một chất. Lọc tách G, cho luồng khí H2 dư qua G nung nóng thu được chất rắn F. Hoà tan hết F trong dung dịch HNO3 thu được 0,448 lít (đktc) hỗn hợp khí gồm NO2 và NO có tỉ khối so với oxi bằng 1,0625. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Tính m.
A.34,8g
B. 18g
C. 18,4g
D. 26g
7) Hoà tan 0,54 gam Al trong 0,5 lít dung dịch H2SO4 0,1M được dung dịch A. Thêm V lít dung dịch NaOH 0,1M cho đến khi kết tủa tan trở lại một phần. Nung kết tủa đến khối lượng không đổi ta được chất rắn nặng 0,51 gam. Giá trị của V là?
A.1,2 lít
B. 1,1 lít
C. 1,5 lít
D. 0,8 lít
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em bài này nhé!
7) Hoà tan 0,54 gam Al trong 0,5 lít dung dịch H2SO4 0,1M được dung dịch A. Thêm V lít dung dịch NaOH 0,1M cho đến khi kết tủa tan trở lại một phần. Nung kết tủa đến khối lượng không đổi ta được chất rắn nặng 0,51 gam. Giá trị của V là?
A.1,2 lít
B. 1,1 lít
C. 1,5 lít
D. 0,8 lít
Ta có: [TEX]2Al+3H_2SO_4--> Al_2(SO_4)_3+3H_2[/TEX]
-------0,02 mol------0,05 mol-----0,01
[TEX]H^++OH^---> H_2O[/TEX]
--0,02.2 mol---0,04
[TEX]Al^{3+}+3OH^---> Al(OH)_3[/TEX]
--0,02----0,06mol---0,02
[TEX]Al(OH)_3+OH^---> Al(OH)_4^-[/TEX]
----a mol-------- amol
Al(OH)3 dư: [TEX]2Al(OH)_3--> Al_2O_3+3H_2O[/TEX]
----------------------0,01 mol-----0,005mol
Vậy a= 0,02-0,01=0,01 mol.
Vậy tổng số mol NaOH: [TEX]0,04+0,06+0,01=0,11\Rightarrow V=1,1 lit[/TEX]
 
C

cauti1112

cám ơn thầy nhiều !
thầy có rảnh xem dùm e bài trên nun hen ........................:)..........
 
Top Bottom