[Hóa 12] Hidrocacbon

H

hoamaiday

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gửi 2 câu mà chẳng thấy ai giúp
1)Tính khối lượng khí thiên nhiên chứa 92% khí CH4 cần sản xuất 6,25 tấn PVC
2)Từ quả nho người ta lấy được mkg đường glucôzơ
.Bằng phương pháp lên men người ta sản xuất được 150 Vang 10 độ,hiệu suất phản ứng là 90%.drượu = 0,8 g/ml.Tính mkg
 
H

huong4495

1)Tính khối lượng khí thiên nhiên chứa 92% khí CH4 cần sản xuất 6,25 tấn PVC
2)Từ quả nho người ta lấy được mkg đường glucôzơ
.Bằng phương pháp lên men người ta sản xuất được 150 Vang 10 độ,hiệu suất phản ứng là 90%.drượu = 0,8 g/ml.Tính mkg

bài 2
$C_6H_12O_6$ ------->2$C_2H_5O_H$
3000/23 <----------------150*0.1*1000*0.8/46=6000/23
m=26,087kg
p/s:mình không chắc lắm
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

11

Bài 1:
2 CH4 --> C2H2 ---> C2H3Cl --> PVC
0,2------------------------------------0,1
--> m = 0,2.16/0,92 = 3,4783 tấn

Bài 2:Như bài trên
 
Top Bottom