hóa 12 hidrocacbon

N

nhok_ngokngek

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hn hp A gm mt anken và hidro có t khi so vs H2 bng 6,4. Cho A đi qua Ni đun nóng được hỗn hợp B có tỉ khối so vs H2 bằng 8(gthiết H pứ là 100%). CTPT của anken là?
Ai biết cách làm dạng bài dựa vào hệ số phản ứng, chỉ dùm e luôn ạ. Thanks
2. Hn hp X gm axetilen, propilen, metan. Đt cháy 15,8g X thu được 1,1 mol CO2: 0,3 mol X phản ứng vừa đủ vs 0,2 mol brom. Số mol của mỗi chất trong 15,8g X là?
 
C

conech123

1. Hn hp A gm mt anken và hidro có t khi so vs H2 bng 6,4. Cho A đi qua Ni đun nóng được hỗn hợp B có tỉ khối so vs H2 bằng 8(gthiết H pứ là 100%). CTPT của anken là?
Ai biết cách làm dạng bài dựa vào hệ số phản ứng, chỉ dùm e luôn ạ. Thanks
2. Hn hp X gm axetilen, propilen, metan. Đt cháy 15,8g X thu được 1,1 mol CO2: 0,3 mol X phản ứng vừa đủ vs 0,2 mol brom. Số mol của mỗi chất trong 15,8g X là?

Bài 1 : bảo toàn khối lượng => khối lượng hỗn hợp trước và sau PƯ ko đổi --> số mol thay đổi.
Giả sử số mol hỗn hợp là 1 mol
[TEX]nH2 = \frac{6,4}{8} = 0,8 mol [/TEX]
-->nanken = 0,2

theo biểu thức [TEX]M TB = \frac{0,8.2 + M.0,2}{1} = 12,8[/TEX]

--> M = 56 . C4H8

Bài 2 :
Gọi số mol lần lượt như đầu bài là x,y,z . C2H2 , C3H4, CH4
dễ có 2 pt :
26x + 40y + 16z = 15,8
2x + 3y + z = 1,1

ta có :
0,3 mol X phản ứng với 0,2 Br2
(x+y+z) ----------------->2(x+y+z)/3 (nhân chéo ấy)

vậy có pt 3 : 2x + 2y = 2(x+y+z)/3

bạn giải hệ 3 pt là ra :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom