[Hóa 12] Hiđrocacbon LTĐH

H

hn3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy 13,7 ml hỗn hợp metan , propan và cacbon oxit thu được 25,7 ml khí cacbonic , ở cùng điều kiện nhiệt độ , áp suất lúc đầu .

a. Tính phần trăm thể tích của propan trong hỗn hợp lúc đầu ?

b. Hỗn hợp khí này nhẹ hơn hay nặng hơn Nitơ ? Vì sao ?
 
N

ngocthao1995

Đốt cháy 13,7 ml hỗn hợp metan , propan và cacbon oxit thu được 25,7 ml khí cacbonic , ở cùng điều kiện , áp suất lúc đầu .

a. Tính phần trăm thể tích của propan trong hỗn hợp lúc đầu ?

b. Hỗn hợp khí này nhẹ hơn hay nặng hơn Nitơ ? Vì sao ?

Gọi x,y là số mol CH4 và C3H8

Ta có x+3y=25,7 và x+y=13,7

x=7,7 và y=6

-->%V....

--> M rồi so sánh với Nito
 
T

tiendung926

3 ẩn mà chỉ có 2 dữ kiện
Mình nghĩ đề thiếu 1 cái rỳ đó...ví dụ như n C3H8 = 2n Co chẳng hạn
ý kiến cả nhân thôi...đành đợi các bạn khác xem thử vậy ..
 
H

hoi_a5_1995

Đốt cháy 13,7 ml hỗn hợp metan , propan và cacbon oxit thu được 25,7 ml khí cacbonic , ở cùng điều kiện nhiệt độ , áp suất lúc đầu .

a. Tính phần trăm thể tích của propan trong hỗn hợp lúc đầu ?

b. Hỗn hợp khí này nhẹ hơn hay nặng hơn Nitơ ? Vì sao ?


Gọi x , y ,z lần lượt là số mol của các chất trên

a) x + y + z = 13,7 ; x + 3y +z = 25,7
=> y = 6 ml
=> % V = 43,8%
b) ;)):p~X(~X( nghĩ chưa ra :D
 
N

namnguyen_94

..

Ta có: gọi nCH4 = a mol ; nC3H8 = b mol ; nCO = c mol
--> a + b + c = 13,7 và a + 3b + c = 25,7
--> b = 6 mol --> V = 43,8%
b) M(hh) > M(N2)
Ta có: a + c = 7,7
--> M(tb hh) = [tex]\frac{6.44 + 16.(a+c) + 12c}{13,7}[/tex] = 28,3 + [tex]\frac{12.c}{13,7}[/tex] > 28
--> đpcm:D
 
Top Bottom