[Hoá 12]- hidrocacbon help!!

A

anhlagirl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1: đốt hoàn toàn 0,1 mol hh khí c2h4 và c4h4 thu x mol co2 và y mol h2o. tìm x,y
câu2:hh gồm ankađien X và o2 lấy dư( o2 chiếm 90% thể tích) nạp đầy trong bình kín ở áp suất 2atm. đốt cháy hết X rồi đưa về nhiệt độ bình ban đầu cho hơi nước ngưng tụ hết thì áp suất giảm 0,5atm. tìm ct của X
câu 3: hh A (gồm o2 và o3) có tỷ khối so với h2 bằng 137/7. hh B (gồm etan và propan) có tỷ khối so với h2 bằng 18,5. để đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol B cần V lít A(đktc). tìm V?
thanks nhiều!!!![-O<[-O<[-O<[-O<[-O<[-O<[-O<[-O<[-O<[-O<
 
Last edited by a moderator:
D

dominhphuc

Bạn có thể post pic này vào Box Hoá 12 sẽ có thể đc giúp nhiều hơn đó
 
H

hoan1793

câu1: đốt hoàn toàn 0,1 mol hh khí c2h4 và c4h4 thu x mol co2 và y mol h2o. tìm x,y
$C_2H_4$+$O_2$=>$2CO_2$+$2H_20$ (1)
$C_4H_4$+$O_2$=>$4CO_2$+$2H_20$ (2)
Nhận thấy tổng số mol nước = 0.2 mol
Nếu chỉ xảy ra (1) => x= 0.2
Nếu chỉ xảy ra (2) => x=0.5
từ đây => y=0.2 và x thuộc (0.2,0.5) :)
 
Top Bottom