[hoá 12] hhAl, Zn + H2SO4

L

leduyhung92

Last edited by a moderator:
L

leduyhung92

Không thiếu đâu panj ah`

tinh khối lương % h2so4 thi phai

nhung mình tinh không ra được

Giup minh voi các ban minh dang can gap nen mong cac ban hết sức thông cảm
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

cho 3,68g hỗn hợp Al và Zn tác dụng với một lượng vừa đủ dd H2SO4 10% thu đượ 2,24 lít khí H2(dktc)khối lượng trong dd thu được trong p ứng là?
2Al + 3H2SO4=>Al2(SO4)3 + 3H2
a mol.....1,5a...........0,5a.........1,5a
Zn + H2SO4=>ZnSO4 + H2
b mol....b............b...........b
Theo bài ra ta có
27a + 65b=3,68
1,5a + b=2,24/22,4=0,1
=>a=b=0,04
Đến đây thì bó tay ko hiểu đề bắt tính cái gì, nhưng thôi tính hết vậy:
mAl2(SO4)3=0,5.0,04.342=6,84g
mZnSO4=0,04.161=6,44g

nH2SO4=1,5.0,04 + 0,04=0,1 mol
=>mH2SO4=0,1.98=9,8g
=>mddH2SO4=9,8.100/10=98g
 
M

membell

:D nếu như yêu cầu chỉ là tính khối lượng H2SO4 Pư thì nó bằng số mol H2 luôn mà ==> cho thừa dữ kiện
nên mình tháy ở trên tính khối lượng trong dd sau pư thì có thể là tính KL muối :D lúc đó mới làm như gororo
 
L

lethuk

cho 3,68g hỗn hợp Al và Zn tác dụng với một lượng vừa đủ dd H2SO4 10% thu đượ 2,24 lít khí H2(dktc)khối lượng trong dd thu được trong p ứng là?

Theo mình thì:
Ta có nH2 = 0.1 mol => nH2SO4 = nH2 = 0.1 mol => mH2SO4 = 0.1* 98 = 9.8g
mdd = mct*100/C% = 9.8*100/10 = 98g
mdd sau phản ứng = mH2SO4 + m hỗn hợp kl - mH2 =98 + 3,68 - 0,1*2 =101,48g
 
Top Bottom