hoá 12 helppppppp

C

cogang_thanhcong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,nhúng 1 thanh Mg vào dd có chứa 0,8 mol Fe(NO3)3 và 0,05 mol Cu(NO3)2 sau 1 thời gian lấy thanh kim loại tăng 11,6 g. tính m Mg đã pu
2,Cho 0,3 mol axit X đơn chức trộn với 0,25 mol C2H5OH đem thực hiện pu éte hóa thu đươch 18 g este,tách lấy la ancol và axit dư td với Na thấy có 2,128 l ,Tìm CTcủa axit và hiệu suất pư este
 
A

acsimet_91

thứ tự phản ứng:
Mg +2Fe3+-------------->Mg2+ + 2Fe2+..............................(1)
0,4.....0,8.....................................0,8
Mg + Cu2+ ---------------->Mg2+ + Cu..................................(2)
0,05....0,05....................................0,05
Mg + Fe2+ ------------->Mg2+ + Fe......................................(3)
a................................................a
khối lượng Mg tan ở (1) :0,4 . 24=9,6
khối lương kim loại tan sau p.u (1) và (2) là: 0,05 .(64-24) -9,6=-7,6Do sau pu khối lượng kim loại tăng 11,6g
------->a(56-24) -7,6 =11,6
-------->a=0,6
khối lượng Mg tan là:
24.(0,6 + 0,05 +0,4)=14,88
Nhớ thanks mình bạn nhé! :))

Câu 2:
Tổng số mol axit và ancol dư là: 2,128:22,4.2=0,19
------->số mol este = (0,3+0,25-0,19):2=0,18
-------->Meste =100
--------->axit là C2H3COOH
H% =0,18 :0,25 =72%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom