[Hoá 12] Glucozo

T

thienlong233

Cho gu lên men với hiệu suất 70%, hấp thụ hoàn toàn SP khí vào 2 (l)dd NaOH 0,5M (D= 1,05) thu được dd chứa 2 muối với nồng độ 12,27%. m glu?
Giải đáp án đầy đủ ra nha. thanks

C6H12O6---->2CO2

2NaOH+CO2-->Na2CO3+H2O
2x_____x______x

NaOH+CO2-->NaHCO3
y______y_____y

gọi mCO2 sục vào dd NaOH là m(g)

mNaOH=2100g

mCO2=44(x+y)

gọi nNa2CO3=x, nNaHCO3=y

-->2x+y=1 (1)

ta có [TEX]\frac{106x}{44(x+y)+2100}[/TEX] + [TEX]\frac{84y}{44(x+y)+2100}[/TEX] =0,1227 (2)

giải (1) và (2) tìm đc x,y

-->số mol CO2

P/s: xem lại nồng độ
 
Top Bottom