[hoá 12]giúp với, bt Al khó quá

  • Thread starter laphuongcuoicung
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,020

L

laphuongcuoicung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Hỗn hợp X gồm Na,Ba và Al .
–Nếu cho m gam hỗn hợp X vào nước dư chỉ thu được dung dịch X và 12,32 lít H2 (đktc).
–Nếu cho m gam hỗn hợp X tác dụng với dung dịch HCl dư thu được dung dịch Y và H2. Cô cạn dung dịch Y thu được 66,1 gam muối khan.
m có giá trị là : A. 36,56 gam B. 27,05 gam C. 24,68 gam D. 31,36 gam
%%-%%-%%-%%-%%-
thanks bạn nhiều
 
L

laphuongcuoicung

tớ còn nhiều bài mún hỏi lắm, giải xong bài này, tớ post nhiều bài hay về Al nữa
Cảm ơn
................................................................................................................................
khoảng cách về thời gian là câu trả lời cho những mối tình đẹp
 
L

long15

Câu 1 : Hỗn hợp X gồm Na,Ba và Al .
–Nếu cho m gam hỗn hợp X vào nước dư chỉ thu được dung dịch X và 12,32 lít H2 (đktc).
–Nếu cho m gam hỗn hợp X tác dụng với dung dịch HCl dư thu được dung dịch Y và H2. Cô cạn dung dịch Y thu được 66,1 gam muối khan.
m có giá trị là : A. 36,56 gam B. 27,05 gam C. 24,68 gam D. 31,36 gam

thanks bạn nhiều
ta thây1mol Ba(OH)2 tương đương vơíí 1mol H2
1 mol NaOH------------------------------0,5 mol H2
1mol Al2(OH)3----------------------1,5 mol H2
do ta có số mol H2 thì gấp 2 lần số mol của gốc OH và tương đương với số mol gốc Cl
nên số mol Cl là1,1 mol
nên ---->mCl=39,05g
nên m=66,1-39,05=27,05
vậy làB
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom