[Hoá 12]giúp với bạn oy

S

stargolden

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một nước cứng có: [tex]0,02 mol Ca^{2+}; 0,005 mol Mg^{2+}; 0.05 mol HCO_3^{-};0,04 mol Cl^{-}[/tex]
Hỏi có những muối nào cùng tồn tại trong bình nước đó với số mol là bao nhiêu?
Nếu đun sôi bình nước trên thì số mol các ion còn lại trong bình là bao nhiêu?
Đáp số ghi rõ cùng với lời giải thích
BT trắc nghiệm:
Hoà tan a(g) Cu và Fe (trong đó Fe chiếm 30% về khối lg).bằng 50ml dd HNO3 63% có D=1,38g/ml. Sau khi phản ứng xảy ra thu đc chất rắn X cân nặng 0,75a, dd Y và 6,104 l hỗn hợp NO và NO2. cô cạn Y thì số g muối thu đc là:
A.75,15g
B.62,1g
C.37,575g
D.49,745g
Tuj đã giải nhưng nó chỉ ra gần đúng thuj nhưng có sự khác biệt lớn nên chọn C
Các bạn làm ra xem nó có chẵn ko giùm tuj cái, có lời giải chi tiết thì càng tốt vì hướng giải bài này chắc ai cũng rõ, bài làm quan trọng nhất là đáp số mà
 
Last edited by a moderator:
L

lehai16_10

một nước cứng có: 0,02 mol Ca^{2+}; 0,005 mol Mg^{2+}; 0.05 mol HCO_3^{-};0,04 mol Cl^{-}
Hỏi có những muối nào cùng tồn tại trong bình nước đó với số mol là bao nhiêu?
Nếu đun sôi bình nước trên thì số mol các ion còn lại trong bình là bao nhiêu?
Đáp số ghi rõ cùng với lời giải thích
tớ nghĩ , nghĩ thôi nhá vì mấy bài dạng này hem có gỏi lắm
ơ nhưng mà tính cân bằng ion lại lệch thế kia hả cậu chả lẽ ngoài ở dạng muối các ion kim loại còn ở trạng thái liên kết nào khác à
+ điện tích dương : 0,02.2+0,005.2 =0,05
+ điện tích âm : 0,04+0,05=0,07
lệch như vậy là sao nhỉ

BT trắc nghiệm:
Hoà tan a(g) Cu và Fe (trong đó Fe chiếm 30% về khối lg).bằng 50ml dd HNO3 63% có D=1,38g/ml. Sau khi phản ứng xảy ra thu đc chất rắn X cân nặng 0,75a, dd Y và 6,104 l hỗn hợp NO và NO2. cô cạn Y thì số g muối thu đc là:
A.75,15g
B.62,1g
C.37,575g
D.49,745g
Tuj đã giải nhưng nó chỉ ra gần đúng thuj nhưng có sự khác biệt lớn nên chọn C
Các bạn làm ra xem nó có chẵn ko giùm tuj cái, có lời giải chi tiết thì càng tốt vì hướng giải bài này chắc ai cũng rõ, bài làm quan trọng nhất là đáp số mà
bài này có 1 bài tương tụ tớ đã từng làm
Nhận xét thì thấy ngay rằng là trong dung dịch chỉ lên Fe2+ thôi
Và trong hỗn hợp rắn gồm Fe dư và cả Cu chưa kịp phản ứng
Tính đựoc : 2 nhận = 0,69-0,2725=0,4175
=> nFe2+ =0,20875
=> mMuối 37,265
ờ sao thía nhể
 
Last edited by a moderator:
S

stargolden

uh bài 2 như vậy àh
Bài một có sự chênh lệch như vậy là vì nó là nước cứng mà bạn nên nồng độ ion Ca2+ và Mg2+ phải lớn rồi
 
S

stargolden

Rât cám ơn bạn Hải đã giải rất chính xác tuj đã hỉu. Vậy bạn thử nghĩ nốt câu 1 đj nó là nước cứng đó nhưng theo tuj nghĩ thì nồng độ Ca2+ và Mg2+mới cao hơn chứ số mol làm sao cao hơn đc nhỉ. Câu này cô giáo tuj cho mà
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom