[hóa 12] giúp tôi nhé!!!

A

angel1124

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan một lượng oxit kim loại R bằng [tex]{H_2SO_4}[/tex] đặc nóng thu được 2.24 (l) [tex]{SO_2}[/tex] (dktc) và 120 g muối duy nhất. Hãy xác định tên:
A/ [tex]{Cr_2O_3}[/tex]
B/ SnO
C/ FeO
D/ [tex]{Fe_2O_3}[/tex]
E/ [tex]{Fe_3O_4}[/tex]
G/ Tất cả đều sai
 
T

t2m_91

G...... Bởi vì :
Đầu tiên ta tính đc số mol của {SO_2} là 0,1mol-> mol của muối đó sẽ = 3 lần số mol của {SO_2}->mol muối là 0,3mol->Ta tính M của muối =120/0,3=400->hok có đáp án nào thoả mãn.
Pt:{2Fe} + {6H_2SO_4]--> {Fe_2{SO_4}_3} + {3SO_2} + {6H_2O}
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom