[Hoá 12]Giúp tớ với !!!!!!!!!!!!!!!

T

tony11b5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:cho 27g hỗn hợp X gồm Mg, Al, Cu tác dụng hết với dd H2SO4 đặc nóng thu được 94.2g muối. Nếu cho 27g X tác dụng hết với oxi thì thu được bao nhiêu g oxit ?
câu2: hoà tan 7.8g hh gồm Al và Mg = HCl dư . Sau phản ứng khối lượng dung dịch axit tăng thêm 7g . Khối lượng Al và Mg trong hỗn hợp đầu là bào nhiêu ?
 
Z

zero_flyer

câu 1:cho 27g hỗn hợp X gồm Mg, Al, Cu tác dụng hết với dd H2SO4 đặc nóng thu được 94.2g muối. Nếu cho 27g X tác dụng hết với oxi thì thu được bao nhiêu g oxit ?
câu2: hoà tan 7.8g hh gồm Al và Mg = HCl dư . Sau phản ứng khối lượng dung dịch axit tăng thêm 7g . Khối lượng Al và Mg trong hỗn hợp đầu là bào nhiêu ?

câu 1:
khối lượng [tex]SO_4^{2-}[/tex] trong muối là : 94,2-27=67,2
=>[tex]n_{SO_4^{2-}}=0,7[/tex]
gọi số mol SO2 là x
số mol H2SO4 là x+0,7
số mol H2O tạo thành là 0,5x+0,35
định luật bảo toàn khối lượng
27+98(x+0,7)=94,2+64x+18(0,5x+0,35)
x=0,196
ta có
[tex]S^{6+}+2e=>S^{4+}[/tex]
-----0,392-----0,196
[tex]O_2+4e=>2O^{2-}[/tex]
0,098-0,392
 
C

camdorac_likom

câu 1:cho 27g hỗn hợp X gồm Mg, Al, Cu tác dụng hết với dd H2SO4 đặc nóng thu được 94.2g muối. Nếu cho 27g X tác dụng hết với oxi thì thu được bao nhiêu g oxit ?
Nhận xét: 94.2 g muối = 27 g kim loại + m gốc SO4--
=> n SO4=0.7
nhìn vào những công thức Al2(SO4)3, MgSO4, CuSO4
nhận thấy là mol SO4= 3/2 nAl + n Mg+ nCu
=> 3nAl+ 2nMg+ 2nCu=1.4 (mol)
=> mol O=0.7
=> mO=11.2
=> moxit=38.2( g)
;):)>-%%-:-*:x
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

câu 1:cho 27g hỗn hợp X gồm Mg, Al, Cu tác dụng hết với dd H2SO4 đặc nóng thu được 94.2g muối. Nếu cho 27g X tác dụng hết với oxi thì thu được bao nhiêu g oxit ?
câu2: hoà tan 7.8g hh gồm Al và Mg = HCl dư . Sau phản ứng khối lượng dung dịch axit tăng thêm 7g . Khối lượng Al và Mg trong hỗn hợp đầu là bào nhiêu ?

bài 2 coi lại dùm em cái đề, em thấy hơi lạ ^^.................
 
C

camdorac_likom

câu2: hoà tan 7.8g hh gồm Al và Mg = HCl dư . Sau phản ứng khối lượng dung dịch axit tăng thêm 7g . Khối lượng Al và Mg trong hỗn hợp đầu là bào nhiêu ?

khối lượng dung dịch tăng = mKL - m khí=> m khí=7.8-7=0.8( g) => mol H2 =0.4( mol)
n e nhận =n e cho
Gọi mol Al là x, mol Mg là y
27x+24y=7.8
3x+2y=0.8
=>> x=0.2=> m =5.4
y=0.1=> m=2.4
 
H

hoangtan2312

câu 1:cho 27g hỗn hợp X gồm Mg, Al, Cu tác dụng hết với dd H2SO4 đặc nóng thu được 94.2g muối. Nếu cho 27g X tác dụng hết với oxi thì thu được bao nhiêu g oxit ?
câu2: hoà tan 7.8g hh gồm Al và Mg = HCl dư . Sau phản ứng khối lượng dung dịch axit tăng thêm 7g . Khối lượng Al và Mg trong hỗn hợp đầu là bào nhiêu ?
bài 1 :
nếu giải nhanh thì tân làm thử nhé, còn tư luận cũng không khó cho lém ^^!
[TEX]mSO4^{2-}[/TEX]= 94.2-27= 67.2g => n= 0.7mol
cả 2 quá trình điều là quá trình cho e vì thế số mol nhận ở 2 quá trình là bàng nhau
[TEX]nSO4^{2-}=nSO2= 0.7mol[/TEX]
[TEX]S^{+6} +2e ---> S^{+4}[/TEX]
0.14mol<--------0.7mol
[TEX]O_2 + 4e ----> O^{2-}[/TEX]
0.14mol --> 0.035mol
-> mO= 0.56g
=> m oxit = 0.56+027=27.56g ^^!
đi làm đã, chốc làm tiếp bài 2 ^^!
hi vọng bài 1 ko sai :D
 
T

tobzo

bài 1 :
Nếu giải nhanh thì tân làm thử nhé, còn tư luận cũng không khó cho lém ^^!
[tex]mso4^{2-}[/tex]= 94.2-27= 67.2g => n= 0.7mol
cả 2 quá trình điều là quá trình cho e vì thế số mol nhận ở 2 quá trình là bàng nhau
[tex]nso4^{2-}=nso2= 0.7mol[/tex] không hỉu chỗ này
[tex]s^{+6} +2e ---> s^{+4}[/tex]
0.14mol<--------0.7mol 0,7 . 2 = 1,4 chứ ko phải 0,14
[tex]o_2 + 4e ----> o^{2-}[/tex]
0.14mol --> 0.035mol
-> mo= 0.56g giả sử đến đây đúng thì cậu phải lấy 0,035 . 32 chứ ko phải 16
=> m oxit = 0.56+027=27.56g ^^!
đi làm đã, chốc làm tiếp bài 2 ^^!
Hi vọng bài 1 ko sai :d
. .
 
Top Bottom