[Hoá 12] Giúp tớ mấy bài điện phân này với

T

thihoa92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. điện phân dd với điện cực trơ 200ml dd Cu(NO[TEX]3[/TEX])2, đến khi bắt đầu có khí thoát ra ở catot thì dừng lại, để yên dd cho đến khi khối lượng ko đổi ở catôt , thấy khối lượng catôt tăng 3.2 gam so với lúc chưa điện phân. Nồng độ của dd Cu(NO3)2 trước khi điện phân nhận giá trị nao?
2. DD A chứa Zn(NO3)2 0.15M và AgNO3 0.2M. Điện phân 200ml dd A với dòng điện 3A được dd B ,khí C, còn catôt nặng thêm 4.97 gam.Biết quá trìng điện phân có điện thế thích hợp, thể tích dd ko đổi:
a)thời gian điện phân?
b)Nồng độ dd B là?
c)Thể tích khí C là?
 
D

duyanhkt

1, do điện phân cho tới khi bắt đầu có khí thoát ra ở catot nên Cu2+ bị điện phân hết => khối lượng catot tăng là khối lượng Cu từ đây tính được số mol Cu => số mol Cu2+
2,
a)gọi t1 là thời gian khử Zn2+ và t2 là thời gian khử Ag+
nZn2+=nZn=0.15*0.2=>mZn=>t1(áp dụng định luật Faraday) tương tự tính t2 ,t=t1+t2
b) dd B là dd HNO3 ta có nồng độHNO3=nồng độNO3- =0.5
c) áp dụng định luật Faraday cho nguyên tử Oxi với t ở câu a
 
T

thihoa92

cho mjnh hỏi là nếu như ở bài 1 với điện cực là platin thì làm thế nào?...................................
 
T

thihoa92

Thế còn bài này thì sao các bạn:
Hoà tan 150 gam CuSO4.5H2O vào 600mldd HCl 0.6M đc d d A .Chia d d A thành ba phần bằng nhau:
a)Tiến hành điện phân phần một với dòng điện cường độ 1.34 A trong 4h.tính khối lượng thoát ra ở Catoots và thể tích (đktc) thoát ra ở anôt.H=100%
b)Cho 5.4 (g) Al vào phần thứ 2. Sau một thời gian thu đc 1.334 lit khi ở đktc, d d B và chất rắn C. Cho d d Btacs dụng với xút dư rồi lấy kết tủa nung ở nhiệt độ cao đến lúc kL ko đổi thu đc 4(g) chất rắn.tính KL chất rắn C
c)Cho 13.7 (g) Ba vào phần 3 . Sau khi kết thúc tất cả các phản ứng . Loc lấy kết tủa , rửa sạch và đem nung ở nhiệt độ cao đến lúc KL ko đổi thì thu đc bao nhiêu gam chất rắn. Biết rằng khi tác dụng với Bazo Cu2+ chỉ tạo thành Cu(OH)2.
 
C

chaylungtung

1, do điện phân cho tới khi bắt đầu có khí thoát ra ở catot nên Cu2+ bị điện phân hết => khối lượng catot tăng là khối lượng Cu từ đây tính được số mol Cu => số mol Cu2+
2,
a)gọi t1 là thời gian khử Zn2+ và t2 là thời gian khử Ag+
nZn2+=nZn=0.15*0.2=>mZn=>t1(áp dụng định luật Faraday) tương tự tính t2 ,t=t1+t2
b) dd B là dd HNO3 ta có nồng độHNO3=nồng độNO3- =0.5
c) áp dụng định luật Faraday cho nguyên tử Oxi với t ở câu a
câu 2 phải tach thời gian ah
dung chung đươc không vậy sử dụng công thức e trao đổi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom