[Hóa 12] - Giúp thành viên mới này

T

trungc2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)>-cho 2.7gAl;6.4gCu;0.2molMg phan ung voiddHNO3 tinh luong HNO3 toi thieu de hoa tan het kim loai?:p

--------------------------

Chú ý đặt tên cho bài viết của mình.
Viết bài bằng tiếng Việt có dấu. Em hãy tham khảo các hướng dẫn cụ thể bằng cách click vào đường link dưới đây:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?goto=newpost&t=37038

>>> Nếu còn tái phạm sẽ chịu kỉ luật theo nội quy Diễn đàn đấy nhé ;)
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtan2312

:)>-cho 2.7gAl;6.4gCu;0.2molMg phan ung voiddHNO3 tinh luong HNO3 toi thieu de hoa tan het kim loai?:p
tối thiểu tức là vừa đủ heng :D
nAl=0.1mol => nhường 0.3mol
nCu=0.1mol => nhường 0.2mol
nMg=0.2mol => nhường 0.4mol
neCho=nNO3^{-}=0.3+0.2+0.4=0.9mol
nHNO3=0.9+0.1+0.1+0.2=1.3mol
=>mHNO3=1.3*63=nhiu đó hok bik, ko có máy tính ^^!
chả nhớ đúng hay sai nữa, chắc là sai tè le :D
 
Top Bottom