[Hóa 12]Giúp mình

N

ncthang12a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 3,6 gam axit cacboxylic no, đơn chức X tác dụng hoàn toàn với 500 ml dung dịch gồm KOH 0,12M và NaOH 0,12M. Cô cạn dung dịch thu được 8,28 gam hỗn hợp chất rắn khan. Công thức phân tử của X là:
A. [TEX]C_2H_5COOH[/TEX] B. [TEX]CH_3COOH[/TEX]
C. [TEX]HCOOH[/TEX] D. [TEX]C_3H_7COOH[/TEX]

2) Hòa tan hoàn toàn 14,6 gam hỗn hợp X gồm Al và Sn bằng dung dịch HCl (dư), thu được 5,6 lít [TEX]H_2[/TEX] (ở đktc). Thể tích [TEX]O_2[/TEX] (ở đktc) cần để phản ứng hoàn toàn với 14,6 gam hỗn hợp X là:
A. 2,80 lít B. 1,68 lít C. 4,48 lít D. 3,92 lít

3) Đun nóng một loại chất béo (không chứa tạp chất) với dung dịch chứa 0,25 mol NaOH, khi phản ứng xảy ra xong phải dùng 160 ml dung dịch HCl 1M, để trung hòa NaOH còn dư được dung dịch X. Cô cạn dung dịch X thu được m gam rắn khan. Giá trị của m là:
A. 35,9 gam B. 26,54 gam C. 108,265 gam D. 110,324 gam

4) Khi crăckinh hoàn toàn một thể tích ankan X thu được ba thể tích hỗn hợp Y(các thể tích khí đo cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất); Tỉ khối của Y so với [TEX]H_2[/TEX] bằng 12. Công thức phân tử của X là:
A. [TEX]C_5H_12[/TEX] B. [TEX]C_3H_8[/TEX]
C. [TEX]C_4H_10[/TEX] D. [TEX]C_6H_14[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

traitimhanngoc

) Cho 3,6 gam axit cacboxylic no, đơn chức X tác dụng hoàn toàn với 500 ml dung dịch gồm KOH 0,12M và NaOH 0,12M. Cô cạn dung dịch thu được 8,28 gam hỗn hợp chất rắn khan. Công thức phân tử của X là:
-----------------n muối = n OH- =>Mtb muối =69=> HCOOH-------------------------------
Hòa tan hoàn toàn 14,6 gam hỗn hợp X gồm Al và Sn bằng dung dịch HCl (dư), thu được 5,6 lít (ở đktc). Thể tích O2 dktc) cần để phản ứng hoàn toàn với 14,6 gam hỗn hợp X là:
------------------nO2 pu vs hỗn hợp =nO2 đốt H2 =>VO2=2.8l----------------------------
Khi crăckinh hoàn toàn một thể tích ankan X thu được ba thể tích hỗn hợp Y(các thể tích khí đo cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất); Tỉ khối của Y so với H2 bằng 12. Công thức phân tử của X là:
------------------Crac lần1 thu đc 1no 1ko no, lần 2 ra 1no, 2 khong no. MtbY=24. => có H2 hoặc CH4.Số mol các sp tỉ lệ 1:1:1. => C5H12.. 3sp là H2, C2H4 và C3H6.
 
P

phamminhkhoi

Câu 1 dính bẫy rồi.

Cô cạn dung dịch thì muối bị cô cạn, bazơ dư bị cô cạn.Tính m đầu (= m acid + m 2 baz, ơ)trừ đi m sau ra được m nước tạo thành (đã bị bay hơi)----> n nước-0--> n acid---> M

Câu 2: Dùng bảo toàn e, số e H nhận để thành H2 cũng bằng số e O nhận để xuống O 2-

Câu 3: Dùng tăng giảm khối lượng (chú ý trong m rắn có cả m NaCL tạo thành)

Câu 4.Bạn trên kia làm đúng rồi.
 
Top Bottom