[hoá 12]giúp mình với

A

akira_07

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho a gam glucozơ lên men với hiệu suất 70%, hấp thụ toàn bộ sản phẩm khí thoát ra vào 2 lít dung dịch NaOH 0,5M (d = 1,05 g/ml) thu được dung dịch chứa hai muối với tổng nồng độ là 3,21%. Khối lương glucozơ đã dùng là:
Chọn câu trả lời đúng nhất A. 96,43 gam
B. 135 gam
C. 192,86 gam
D. 67,5 gam @-)
 
S

scream9x

pt:[tex]C_6H_12_O_6 -->(men) 2C_2H_5OH + 2CO_2[/tex]
..................................H=70%
n_NaOH = C_M.V = 1 mol
[tex]CO_2 + 2OH- --> CO_3^2- + H_2O[/tex]
..a............2a...............a
[tex]CO_2 + OH- --> HCO_3-[/tex]
..b............b..................b
khối lượng 2 muối: m_muối = 67.41g
ta có hệ pt:
1/ a+ 2b = 1
2/ (106a + 84b)/[2100 + 44(a+b)] = 3.21/100
=> a = 0.25 ; b = 0.5
=> [tex]n_CO_2[/tex] = 0.75 => n_gluco = 0.5357 mol
=> m_gluco = 96.43g (đáp án A)
 
H

huyendonghoi

cho cái d=1.05 làm gì thế không bit nữ tơ thấy cái bài này quen lắm
 
Top Bottom