[Hóa 12] Giúp mình với!

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nguyengiahoa10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hỗn hợp A gồm Ba và Na (tỉ lệ 1:1) vào nước được dd B và 1,344 l $H_2$ (đktc)
1. DD X gồm HCl 0,1M và $HNO_3$ 0,05M. Tính thể tích dd X để trung hòa 1/2 dd B
2. Thêm x gam NaOH vào 1/2 dd B được dd C. Cho dd C tác dụng với 200 ml dd $Al_2(SO_4)_3$ 0,1M được kết tủa D
2a. Tính x để khối lượng kết tủa D là lớn nhất, bé nhất
2b. Tính khối lượng kết tủa lớn nhất, bé nhất
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

1) nNa=nBa = 0.04 ( hay 1.5a =0.06 >a=0.04)
nOh-= nNaOh + 2nBa(OH)2 = 0.12 (mol)
>>1/2 = 0.06(mol)
nH+ = 0.1V + 0.05V = 0.15V
H+ + OH- >>H20
0.06__0.06
0.15V = 0.06
>>>V=0.4(lít)
 
N

ngobuongbinh

Hòa tan hỗn hợp A gồm Ba và Na (tỉ lệ 1:1) vào nước được dd B và 1,344 l
latex.php
(đktc)
1. DD X gồm HCl 0,1M và
latex.php
0,05M. Tính thể tích dd X để trung hòa 1/2 dd B
2. Thêm x gam NaOH vào 1/2 dd B được dd C. Cho dd C tác dụng với 200 ml dd
latex.php
0,1M được kết tủa D
2a. Tính x để khối lượng kết tủa D là lớn nhất, bé nhất
2b. Tính khối lượng kết tủa lớn nhất, bé nhất
G:Na+H2O--->NaOH+1/2H2

a--------------------->1/2a
Ba+2H2O----->Ba(OH)2+H2
a---------------------------->a
nH2=1/2a+a=1.344/22.4=>a=0.04
=>nOH- = 3a =0.12 => 1/2 dd B chứa nOH- =0.06
nH+ = V *0.15
(OH-)+(H+)----->H2O
0.06 0.06
=>V=0.06/0.15=0.4
2.thêm x g NaOH=> nOH- = 0.06+x/40
nAl3+=0.04
khối lượng kết tủa là lớn nhất => chỉ xảy ra pư : Al3+ +3OH- ---> Al(OH)3
0.04 0.12 0.04
=> 0.06+x/40=0.12=>x=2.4
khối lượng kết tủa min =0 => xảy ra pư : Al3+ +3OH- ---> Al(OH)3
0.04 0.12 0.04
Al(OH)3+OH- --->AlO2- +2H2O
0.04 0.04
=>0.06+x/40=0.16=>x=4
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom