[Hóa 12]Giúp mình với các bạn

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Đốt cháy hết hidrocacbon X, mạch hở (tối đa 2 lk pi) với 1,92 g khí oxi dư rồi dẫn sp cháy ll qua 2 bình:bình 1 (H2SO4 đ,dư),bình 2:3,5l dd Ca(OH)2 0,01M thu 3 g kết tủa và 0,224l khí bay ra.Nhận xét đúng là
X có công thức chung CnH2n+2-2k(klớn hơm hoặc bằng1)
X làm mất màu dd brôm
X không có đồng phân
Hodrat hóa X thu C2H5OH
2/C7H12 td dd AgNO3/NH3 tạo kết tủa. X có bao nhiêu đồng phân?
 
M

marucohamhoc


2/C7H12 td dd AgNO3/NH3 tạo kết tủa. X có bao nhiêu đồng phân?
tớ làm thử coi sao nha:D
v+ pi= 2= > ph tử có 1 LK ba
= > phải có LK ba ở đầu mạch :
viết CT ra xong rùi loại:D
tớ đếm được 8 cái, ko biết đúng ko:D
1/Đốt cháy hết hidrocacbon X, mạch hở (tối đa 2 lk pi) với 1,92 g khí oxi dư rồi dẫn sp cháy ll qua 2 bình:bình 1 (H2SO4 đ,dư),bình 2:3,5l dd Ca(OH)2 0,01M thu 3 g kết tủa và 0,224l khí bay ra.Nhận xét đúng là
X có công thức chung CnH2n+2-2k(klớn hơm hoặc bằng1)
X làm mất màu dd brôm
X không có đồng phân
Hodrat hóa X thu C2H5OH2/C7H12 td dd AgNO3/NH3 tạo kết tủa. X có bao nhiêu đồng phân?
cãi chỗ cho qua bình 1 ko nói thêm gì hở bạn:-?
lạ nhỉ:
 
Last edited by a moderator:
T

triaiai

Bình 1 không nói thêm gì đâu bạn à,hihi

tớ làm thử coi sao nha:D
v+ pi= 2= > ph tử có 1 LK ba
= > phải có LK ba ở đầu mạch :
viết CT ra xong rùi loại:D
tớ đếm được 8 cái, ko biết đúng ko:D

cãi chỗ cho qua bình 1 ko nói thêm gì hở bạn:-?
lạ nhỉ
Bình 1 không nói thêm gì đâu bạn à,hihi
 
N

ngox.93

1/Đốt cháy hết hidrocacbon X, mạch hở (tối đa 2 lk pi) với 1,92 g khí oxi dư rồi dẫn sp cháy ll qua 2 bình:bình 1 (H2SO4 đ,dư),bình 2:3,5l dd Ca(OH)2 0,01M thu 3 g kết tủa và 0,224l khí bay ra.Nhận xét đúng là
X có công thức chung CnH2n+2-2k(klớn hơm hoặc bằng1)
X làm mất màu dd brôm
X không có đồng phân
Hodrat hóa X thu C2H5OH


nCa(OH)2 = 0,035 mol
nCO2 = 0,03 mol
n(O2)dư = 0,01 mol
n(O2)bđ = 0,06 mol
=> n(O2)pư = 0,05 mol
+ bảo toàn oxi: n(O2)pư = nCO2 + nH2O/2
=> nH2O = 0,04 mol
+ nH2O > nCO2 => X là CH3-CH2-CH3
=> X không có đồng phân


2/C7H12 td dd AgNO3/NH3 tạo kết tủa. X có bao nhiêu đồng phân?

k = 2 => có 6 đồng phân tác dụng vs AgNO3 tạo kết tủa.
Bạn có thể kiểm tra lại cho chắc :D
 
Top Bottom