[Hoá 12]giúp mình với các bạn ơi?

S

snowcandy_kd

Last edited by a moderator:
H

hoangkhuongpro

hia 11.44g AL2O3,FeO,MgO.chi thành hai phần bằng nhau.phần 1 tác dụng vừa đủ với H2SO4 loãng thu được 11,12g muối.phần 2 tác dụng với đ HCl.khôid lượng muối thu được là?
câu này dùng tăng giảm khối lượng ... ..p1 cho vào H2SO4 ....thì nO=nSO4^2-=(11.12-5.72):(96-16)=0.0675...
------>m kim loại =5.72-0.0675*16=4.64
P2 :cho vào HCl ---->nCL-=0.135----->m muối =0.135*35.5+4.64-16*0.0675=8.3525............
 
S

snowcandy_kd

cậu ghi rõ hơn tí dk không? có 3 đáp án này thôi à?A:9,76 B:12,2 C:12,87
 
M

mituot_palapala

thử tài xem nào...........

KL(muối)=KL(0xit)+KL(S042-)=KL(0xit)+80so mol H2S04 \LeftrightarrowKL(S042-)=11,12-5,72=5,48=80 so mol H2S04
\Leftrightarrow SO MOL h2s04=(5,48/80)=0,0685 mol
__________________
H2S04-----> 2H+ +S042-
mol 0,0685 0,137
Mà somol 0xi trong 0xit = s0mol H+/2 =0,0685 mol
___________
KL( hh 0xit) =KL(kimloai) + KL 0XI(trong 0xit) \LeftrightarrowKL(kimloai)=5,72-0,0685.16=4,624
___________
lại có s0mol CL- =s0mol HCL=2s0mol H2=2s0mol 0xj trong 0xit=0,137mol
_______________
\RightarrowKL(muối)=KL(0XIT)+27,5.som0l HCL=5.72+27,5.0,137=9,4875 (g)
:(........................:confused:
 
Last edited by a moderator:
M

mituot_palapala

sao kết quả vẫn k giống Đ/Á nhỷ mọi người
>-----------------------------------------------------------------------------------------<
________________________________________________________________
 
Y

you_and_me_t1993

hj
bài này dùng pp giải nhanh hay hơn
đáp án 9,76
do SO4 2-=2Cl-
chúng bằng nhau về điện tích. nhưng gốc SO4 2- nặng hơn 2Cl- nên khi thay đổi gốc anion của muối thì khối lượng muối giảm đi
 
S

snowcandy_kd

bài này tình dk N H2SO4=0.13 rồi có thể suy ra N HCl=0.26 không? mà đáp án đúng rồi đó
 
M

mituot_palapala

snowcandy_kd mình k hiểu bạn ơi sao
som0l H2S04 lại =0,13 hả bạn
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
hận đời vô đối
 
S

snowcandy_kd

thế này:nH2SO4=nHCl=0.13 nên mMuối trong phản ứng 2 là:(5.72+71-16)*0.13=12,87 nên chọn C
 
M

mituot_palapala

k ý mình là sao s0mol H2S04 bạn làm ntn mà ra 0,13 mol minh k ra dc b-(..............minh rốt mà..............@-)
 
M

mituot_palapala

ôh hiểu rồi
som0l HCL# H2S04 mà bằng sao dc
----------------------------giải thick t với
@-)@-)@-)@-)@-)
 
M

mituot_palapala

som0l HCL sao mà bằng H2S04 đc giải thick đy t k hiểu...............:(:confused:@-)@-)@-)@-)
 
H

hokthoi

chắc là nhầm chứ số mol HCl sao = số mol H2SO4 đk
tác dụng với cùng một lượng kim loại như nhau thì nHCl =1/2nH2SO4 chứ sao lại bằng đk
 
S

snowcandy_kd

nHCl =nH2SO4 là vì khi ta chuia hai phần bằng nhau thì số mol của hh ở hai phần cũg bằg nhau p1 nH2O4=nHH p2 nHCl=nHH nên nHCl=nH2SO4
 
M

mituot_palapala

mê muội mất thôi
ai công nhận điều đó vậy bạn mình nghĩ là k thể = dc đâu
 
M

mituot_palapala

đúng đó mà cô bé ấy tự làm hay xem đáp án nhỉ mà cứ kđ nó đúng:confused:
 
Top Bottom