[hóa 12]Giúp mình với! Bt oxit kl +CO

T

thuykhue268

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 24,32 gam hỗn hợp X gồm CuO, ZnO, FeO, Al2O3 tác dụng với khí CO dư ở nhiệt độ cao, sau phản ứng thu được 19,52 gam hỗn hợp chất rắn. Tính thể tích dung dịch HCl 0,5M cần để phản ứng vừa đủ để phản ứng với lượng hỗn hợp X trên biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn@-)

chú ý : [hóa 12] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

Cho 24,32 gam hỗn hợp X gồm CuO, ZnO, FeO, Al2O3 tác dụng với khí CO dư ở nhiệt độ cao, sau phản ứng thu được 19,52 gam hỗn hợp chất rắn. Tính thể tích dung dịch HCl 0,5M cần để phản ứng vừa đủ để phản ứng với lượng hỗn hợp X trên biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn@-)

mO=moxit - m hh kim loại = 24.32-19.52 = 4.8(g)
>>nO=4.8/16=0.3(mol)
nH+ = nHCL
2H+ + O(2-) >> H20
0.3__0.3__0.3
>>>nHCL = 0.6
>>CM HCL = 0.6/0.5=1.2 l
P/s : cách này nhầm rồi có Al2O3 để xem lại đã
hoặc bạn thử giải hệ phương trình này
gọi x , y ,z t lần lượt là số mol của CuO , ZnO , FeO , AL2O3
80x + 81y + 72z +102t =24.32
64x + 65y + 56z +102t=19.52
x +y+z=0.3
giải ra , x= y =z = 0.1 , t=0.01
bây h thế lại nhé xem kết quả trên đúng hok
nHCl = 0.2 X3 + 0.01X6 =0.66(mol)
>>V = 0.66/0.5=1.32 lít
kết quả khác !! >>> cách giải hệ này đúng cách trên hok áp dụng cho trong hỗn hợp có AL2O3 luu ý nhé bạn !!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom