[hóa 12]giúp mình rồi hậu tạ sau nha.

C

cunconhne1195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 6g axitaxetic vào 2ooml dung dịch NAOH thu được dung dịch X. cô cạn dung dịch X thu được hỗn hợp chất rắn Y. đem đốt cháy hoàn toàn Y thu được hỗn hợp khí Z(CO2 , H2O) và 8.48g Na2CO3.xác định nồng độ mol của dung dịch NAOH. cho hỗn hợp Z vào dd Ba(OH)2 hyax cho biết khối lượng dung dich thay đổi như thế nào so với dung dịch Ba(OH)2 ban đầu

chú ý: [hóa 12]+ tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
L

leduyanh_vodoi

ptpu: CH3COOH + NaOH -------->CH3COONa + H2O
0,1(mol) ---->0,1 0,1
2CH3COONa + O2 ----to----> CO2 + 3H2O + Na2CO3 (1)
0,1(mol) -------> 0,05 0,15 0,05
2 NaOH + CO2 ------------> Na2CO3 + H2O (2)
0,06 0,03 <--------- 0,03(mol) 0,03
nCH3COOH = 0,1 (mol)---> nCH3COONa= 0,1(mol) ---> nNa2CO3(1) = 0,05(mol)
nNa2CO3 = 0,08 (mol) -----> nNaOH(dư) =2(0,08-0,05) = 0,06 (mol)
------> nNAOH(p/u)= 0,06+0,1=0,16(mol)
----> Cm=n/V=0,16/0,2=0,8 (M)
nCO2(còn)=0,05-0,03=0,02(mol)---------->nBaCO3=0,02(mol)------->mBaCO3=0,02.197=3,94(g)
nH2O=0,15+0,03 =0,18 (mol)
--------->mH2O+mCO2=0,18.8+0,02.44=4,12(g)
--->mH2O+mCO2>mBaCO3 => mdd(t)=4,12-3,94=0,18(g)
vậy khối lượng dd Ba(OH)2 (t)=0,18(g) so vs kl ban đầu
 
C

cunconhne1195

nhưng mà đáp án là giảm 7.24g bạn ạ mình chịu rồi. chán quá đánh ít chữ quá cũng không gửi được bài mới chán chứ lị đành đánh thêm vài chữ vậy
 
N

nguyenminhduc2525

nhưng mà đáp án là giảm 7.24g bạn ạ mình chịu rồi. chán quá đánh ít chữ quá cũng không gửi được bài mới chán chứ lị đành đánh thêm vài chữ vậy

do phương trình ghi sai !!

2CH3COONa + O2 ----to----> 3CO2 + 3H2O + Na2CO3 (1)
0.1_____________________0.15__0.15______0.05
CO2 + 2NaOH >>Na2CO3 + H20
0.03__0.06______0.03_____0.03
nCO2 trong Z = 0.12 , nH20 = 0.18
m hấp thụ = 8.52 (mol)
CO2 + Ba(OH)2 >>BaCO3 + H20
a_______________a
CO2 + BaCO3 + h20 >>Ba(hCO3)2
b_____b
a= 0.08 , b= 0.04 ( đề đúng phải cho nBa(OH)2 !! mà thôi kệ )
>>m giảm = 7.24
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom