[Hoá 12]Giúp mình mấy bài hoá điện phân với

L

lta2151995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Điện phân dd [TEX]BaCl_2[/TEX] với các điện cự trơ có màng ngăn xốp . Khi khí thoát ra ở anot có V=112ml thì ngừng điện phân. Trung hoà dd sau điện phân = [TEX]HNO_3[/TEX] vừa đủ -> dd X
Biết X phản ứng vừa đủ với 20g dd [TEX]AgNO_3[/TEX] 17%. Tính nồng độ mol/l của dd [TEX]BaCl_2[/TEX] ban đầu
Bài 2: Điện phân dung dịch [TEX]AgNO_3[/TEX] trong thời gian t=15phút thu được 0.432 g Ag ở catot. Sau đó để kết tủa hết ion [TEX]Ag^+[/TEX] còn lại trong dung dịch sau điện phân cần dùng 25ml dd [TEX]NaCl[/TEX] 0.4 M. Tính cương độ dòng điện đã dùng , Khối lượng [TEX]AgNO_3[/TEX] trong dd ban đầu
Bài 3: ĐP dd hỗn hợp gồm [TEX]AgNO_3, Cu(NO_3)_2[/TEX] với cường độ dòng điện 0.804 A cho đến khi bắt đầu có khí thoát ra ở catot thì cực điện phân thấy khối lượng catot tăng thêm 3.44g và thời gian điện phân là 2h
XĐ nong độ mol/l của mỗi muối trong dd ban đầu
 
Last edited by a moderator:
0

06041994

Bài 2: Điện phân dung dịch [TEX]AgNO_3[/TEX] trong thời gian t=15phút thu được 0.432 g Ag ở catot. Sau đó để kết tủa hết ion [TEX]Ag^+[/TEX] còn lại trong dung dịch sau điện phân cần dùng 25ml dd [TEX]NaCl[/TEX] 0.4 M. Tính cương độ dòng điện đã dùng , Khối lượng [TEX]AgNO_3[/TEX] trong dd ban đầu

Catot (-):
[TEX]Ag^{+} + 1e ---> Ag[/TEX]
0.004<-------------0.004
Anot (+):
[TEX]2H_2O + 4e ---> O_2 + 4H^{+}[/TEX]

Theo đl Faraday ta có: [TEX]I=\frac{F.a.n}{t}[/TEX] trong đó [TEX]n[/TEX]: là [TEX]n_{Ag}[/TEX], [TEX]a[/TEX]: là số electron [TEX]Ag[/TEX] trao đổi, [TEX]F[/TEX]: là hằng số Faraday=96500.
Thay các giá trị vào ta đc [TEX]I\approx 0.43A[/TEX]

[TEX]Ag^{+} + Cl^{-} \rightarrow AgCl[/TEX]
0.01<----0.01
[TEX]n_{AgNO_{3}(bd)}=\sum n_{Ag^{+}}= 0.014[/TEX]
=> [TEX]m_{AgNO_{3}(bd)}=0.014*170=2.38g[/TEX]
 
Top Bottom