[hoá 12]Giúp mình làm bài Hoá về KIM LOAI với

L

lehai16_10

không hiểu sao ra lẻ quá thế nhể
Nếu mà đề yêu cầu là số mol HNO3 nhỏ nhất thì Fe chỉ lên hóa trị 2 thôi
=> e cho =0,2.2+0,3.3+0,4.2+0,5.2+0,6.2=4,3
=> nHNO3 =4,3/3.4
Sao lẻ vậy nhỉ
 
N

ngoctrang0411

lehai16_10 à! cậu sai rồi nếu Fe td với HNO3 thì Fe sẽ lên Fe 3 chứ không phải Fe 2 đâu
=>n echo=0,2.3+0,3.3+0,4.2+0,5.2+0,6.2=4,5
->vHNO3=4,5/2=2,25
 
C

chiehattieu_2858

tất cả sai rồi mình nghĩ là : e cho = 0,2.3+0,4.2+0,5.2+0.6.2=3,6
vậy V=0.6l
 
L

lehai16_10

các bạn nói sai mà chả hiểu rõ quá trình gì cả
Có biết tới phản ứng này không hả
Cu +Fe3+ -------> Cu2+ + Fe2+
Fe + Fe3+ -----> Fe2+
Đề yêu cầu là tìm số mol nhỏ nhất
đọc kỹ lại đã nhá
 
C

cobethichhoc11t2

không hiểu sao ra lẻ quá thế nhể
Nếu mà đề yêu cầu là số mol HNO3 nhỏ nhất thì Fe chỉ lên hóa trị 2 thôi
=> e cho =0,2.2+0,3.3+0,4.2+0,5.2+0,6.2=4,3
=> nHNO3 =4,3/3.4
Sao lẻ vậy nhỉ

cách làm cậu đúng rùi nhưng vẫn sai!
nHNO3 = nNO + [tex]n_N[/tex](trong muối)
mà [tex]n_N[/tex](trong muối) = số e nhường = 4,3
nên nHNO3 = [tex]\frac{4,3}{3}[/tex] + 4,3 =[tex]\frac{86}{15}[/tex]
 
L

lehai16_10

ko đọc kỹ bài tôi hay sao hả bạn
Lần sau đọc kỹ đi đã nhá
cậu ghi là 4,3/3 +4,3
Còn tôi ghi là :(4,3/3).4: khác nhau chắc
 
Top Bottom