[ hoá 12]giúp mình giải bài hóa này

T

taulongaodu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 20 g hỗn hợp kim loại gồn M và Al vào 200 ml dd H2SO4 và HCl (biết rằng nHCl = 3 n H2SO4) thu được 11.2 l khí và còn dư 3,4 g Kim loại. lọc lấy phần dung dịch đem cô cạn
Cho M hóa trị II trong tất cả các muối
1/ tính tổng khối lượng tất cả các muối khan thu được
2/ xác định kim loại M biết số mol tham gia phản ứng của 2 Kim loại bằng nhau.


Bài viết được move bởi tramngan. Lý do: Đặt topic sai chỗ
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

cho 20 g hỗn hợp kim loại gồn M và Al vào 200 ml dd H2SO4 và HCl (biết rằng nHCl = 3 n H2SO4) thu được 11.2 l khí và còn dư 3,4 g Kim loại. lọc lấy phần dung dịch đem cô cạn
Cho M hóa trị II trong tất cả các muối
1/ tính tổng khối lượng tất cả các muối khan thu được
2/ xác định kim loại M biết số mol tham gia phản ứng của 2 Kim loại bằng nhau

[tex]n_{H_2}=0,5[/tex]
[tex]n_{H_2SO_4}=a=>n_{H_2}=a[/tex]
[tex]n_{HCl}=3a=>n_{H_2}=1,5a[/tex]
[tex]=>n_{H_2}=2,5a[/tex]
=>2,5a=0,5<=>a=0,2
[tex]=>n_{Cl^-}=0,6[/tex]
[tex]n_{SO_4^{2-}}=0,2[/tex]
ta có
[tex]m_{muoi}=m_{cation}+m_{anion}=20-3,4+0,2.96+0,6.35,5=57,1g[/tex]

câu b
[tex]Al=>Al^{+3}+3e[/tex]
x------------------3x
[tex]M=>M^{2+}+2e[/tex]
x------------------2x
[tex]2H^+ +2e =>H_2[/tex]
----------1----------0,5
5x=1=>x=0,2
khối lượng M=20-3,4-0,2.27=11,2
M=56 (Fe)
nếu đây là bài của anh giang thì tui phải coi kĩ lại, ^^, nhưng may mà hok phải
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom