[Hoá 12]giúp mình giải 3 bài này với!

T

ttkasease111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/h2 A gồm 2 este của cùng 1 axit hữu cơ đơn chức và 2 rượu đơn chức đồng đẳng kế tiếp. Cho 26.5gA tác dụng với NaOH vừa đủ thu được m(g) muối và 10.3g h2 B gồm 2 rượu. Cho toàn bộ B tác dụng với Na Dư thu được 3.36l H2 đktc. giá trị m?
A.22.2 B.28.2 C.22.8 D.16.2
2/đốt hoàn toàn 8.8g este no đơn chức thu được lượng CO2 lớn hơn lượng H2O là 10.4g. CTPT của este?
A.C4H6O2 B.C3H6O2 C.C4H8O2 D.C3H8O2
3.Cho một lượng este đơn chức X tác dụng với dd NaOH vừa đủ thu được 26.5g h2 2 muối; trong đó khối lượng muối này bằng 63.08 lần m muối kia? CTCT X là
A.C2H5-COO-C6H5 B.CH3COO-C6H4-CH3
C.CH3COOC6H5 D.HCOO-C6H4-CH3
:D
 
K

keepsmile123456

1.nB=2nH2=0.3
nNaOH pư =nB =0.3
bt khối lượng : mmuối =mA +mNaOH pư -mB= 26.5+0.3*40-10.3=28.2
=> B
2. gọi ct của este cần tìm là CnH2nO2
CnH2nO2------------->nCO2 + nH2O
neste=8.8/(14n+32)
=>nCO2=nH2O=8.8n/(14n+32)
mCO2-mH2O =10.4 <=>26* 8.8n/(14n+32) =10.4 =>n=4
=>este:C4H8O2
=>C
 
Last edited by a moderator:
T

trungvn10k

$Bài7$ $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}}{\sqrt[2]{x-3}}+\sqrt[2]{x-3}< 2x+2$$
$$ĐKXĐ:$$ $x\geq4$ $hoặc$ $3<x\leq4$
\Rightarrow $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}+x-3-7+x}{\sqrt[2]{x-3}}>0$$
\Leftrightarrow $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}+2x-10}{\sqrt[2]{x-3}}>0$$
$Do$ $\sqrt[2]{x-3}>0$ $$\forallx$$ $/in$ $$tậpxác$$ $định$
\Rightarrow $\sqrt[2]{2(x^2-16)}+2x-10>0$
\Leftrightarrow $\sqrt[2]{2(x^2-16)}>10-2x$
\Leftrightarrow $2x^2-32<100-40x+4x^2$
\Leftrightarrow $2x^2-40x+68<0$ $(dta=2\sqrt[2]{66})$
\Leftrightarrow 10-\sqrt[2]{66}<x<10+\sqrt[2]{66}
 
T

trungvn10k

$Bài7$ $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}}{\sqrt[2]{x-3}}+\sqrt[2]{x-3}< 2x+2$$
$$ĐKXĐ:$$ $x\geq4$ $hoặc$ $3<x\leq4$
\Rightarrow $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}+x-3-7+x}{\sqrt[2]{x-3}}>0$$
\Leftrightarrow $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}+2x-10}{\sqrt[2]{x-3}}>0$$
$Do$ $\sqrt[2]{x-3}>0$ $$\forallx$$ $/in$ $tậpxác$ $định$
\Rightarrow $\sqrt[2]{2(x^2-16)}+2x-10>0$
\Leftrightarrow $\sqrt[2]{2(x^2-16)}>10-2x$
\Leftrightarrow $2x^2-32<100-40x+4x^2$
\Leftrightarrow $2x^2-40x+68<0$ $(dta=2\sqrt[2]{66})$
\Leftrightarrow $10-\sqrt[2]{66}<x<10+\sqrt[2]{66}$
 
T

trungvn10k

$Bài7$ $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}}{\sqrt[2]{x-3}}+\sqrt[2]{x-3}< 2x+2$$
$ĐKXĐ:$ $x\geq4hoặc$3<x\leq4$
\Rightarrow $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}+x-3-7+x}{\sqrt[2]{x-3}}>0$$
\Leftrightarrow $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}+2x-10}{\sqrt[2]{x-3}}>0$$
$Do$ $\sqrt[2]{x-3}>0$ $\forallx$ $/in$ $tậpxác$ $định$
\Rightarrow $\sqrt[2]{2(x^2-16)}+2x-10>0$
\Leftrightarrow $\sqrt[2]{2(x^2-16)}>10-2x$
\Leftrightarrow $2x^2-32<100-40x+4x^2$
\Leftrightarrow $2x^2-40x+68<0$ $(dta=2\sqrt[2]{66})$
\Leftrightarrow $10-\sqrt[2]{66}<x<10+\sqrt[2]{66}$
 
T

trungvn10k

$Bài7$ $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}}{\sqrt[2]{x-3}}+\sqrt[2]{x-3}< 2x+2$$
$ĐKXĐ:$ $x\geq4hoặc$3<x\leq4$
\Rightarrow $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}+x-3-7+x}{\sqrt[2]{x-3}}>0$$
\Leftrightarrow $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}+2x-10}{\sqrt[2]{x-3}}>0$$
$Do\sqrt[2]{x-3}>0$ $\forallx$ $thuộc$ $tậpxác$ $định$
\Rightarrow $\sqrt[2]{2(x^2-16)}+2x-10>0$
\Leftrightarrow $\sqrt[2]{2(x^2-16)}>10-2x$
\Leftrightarrow $2x^2-32<100-40x+4x^2$
\Leftrightarrow $2x^2-40x+68<0$ $(dta=2\sqrt[2]{66})$
\Leftrightarrow $10-\sqrt[2]{66}<x<10+\sqrt[2]{66}$
 
T

trungvn10k

$Bài7$ $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}}{\sqrt[2]{x-3}}+\sqrt[2]{x-3}< 2x+2$$
$ĐKXĐ:x\geq4hoặc$3<x\leq4$
\Rightarrow $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}+x-3-7+x}{\sqrt[2]{x-3}}>0$$
\Leftrightarrow $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}+2x-10}{\sqrt[2]{x-3}}>0$$
$Do\sqrt[2]{x-3}>0$ $\forallx$ $thuộc$ $tậpxác$ $định$
\Rightarrow $\sqrt[2]{2(x^2-16)}+2x-10>0$
\Leftrightarrow $\sqrt[2]{2(x^2-16)}>10-2x$
\Leftrightarrow $2x^2-32<100-40x+4x^2$
\Leftrightarrow $2x^2-40x+68<0$ $(dta=2\sqrt[2]{66})$
\Leftrightarrow $10-\sqrt[2]{66}<x<10+\sqrt[2]{66}$
 
T

trungvn10k

$Bài7$ $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}}{\sqrt[2]{x-3}}+\sqrt[2]{x-3}< 2x+2$$
$ĐKXĐ:x\geq4hoặc$3<x\leq4$
\Rightarrow $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}+x-3-7+x}{\sqrt[2]{x-3}}>0$$
\Leftrightarrow $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}+2x-10}{\sqrt[2]{x-3}}>0$$
$Do\sqrt[2]{x-3}>0$\forallx$ $thuộc$ $tậpxác$ $định$
\Rightarrow $\sqrt[2]{2(x^2-16)}+2x-10>0$
\Leftrightarrow $\sqrt[2]{2(x^2-16)}>10-2x$
\Leftrightarrow $2x^2-32<100-40x+4x^2$
\Leftrightarrow $2x^2-40x+68<0$ $(dta=2\sqrt[2]{66})$
\Leftrightarrow $10-\sqrt[2]{66}<x<10+\sqrt[2]{66}$
 
T

trungvn10k

$Bài7$ $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}}{\sqrt[2]{x-3}}+\sqrt[2]{x-3}< 2x+2$$
$ĐKXĐ:x\geq4hoặc$3<x\leq4$
\Rightarrow $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}+x-3-7+x}{\sqrt[2]{x-3}}>0$$
\Leftrightarrow $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}+2x-10}{\sqrt[2]{x-3}}>0$$
$Do\sqrt[2]{x-3}>0$\forallx$ $$thuộctậpxácđịnh$$
\Rightarrow $\sqrt[2]{2(x^2-16)}+2x-10>0$
\Leftrightarrow $\sqrt[2]{2(x^2-16)}>10-2x$
\Leftrightarrow $2x^2-32<100-40x+4x^2$
\Leftrightarrow $2x^2-40x+68<0$ $(dta=2\sqrt[2]{66})$
\Leftrightarrow $10-\sqrt[2]{66}<x<10+\sqrt[2]{66}$
 
T

trungvn10k

$Bài7$ $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}}{\sqrt[2]{x-3}}+\sqrt[2]{x-3}< 2x+2$$
$ĐKXĐ:x\geq4hoặc3<x\leq4$
\Rightarrow $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}+x-3-7+x}{\sqrt[2]{x-3}}>0$$
\Leftrightarrow $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}+2x-10}{\sqrt[2]{x-3}}>0$$
$Do\sqrt[2]{x-3}>0$\forallx$ $thuộctập$xácđịnh$$
\Rightarrow $\sqrt[2]{2(x^2-16)}+2x-10>0$
\Leftrightarrow $\sqrt[2]{2(x^2-16)}>10-2x$
\Leftrightarrow $2x^2-32<100-40x+4x^2$
\Leftrightarrow $2x^2-40x+68<0$ $(dta=2\sqrt[2]{66})$
\Leftrightarrow $10-\sqrt[2]{66}<x<10+\sqrt[2]{66}$
 
T

trungvn10k

$Bài7$ $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}}{\sqrt[2]{x-3}}+\sqrt[2]{x-3}< 2x+2$$
ĐKXĐ:$x\geq4hoặc3<x\leq4$
\Rightarrow $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}+x-3-7+x}{\sqrt[2]{x-3}}>0$$
\Leftrightarrow $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}+2x-10}{\sqrt[2]{x-3}}>0$$
$Do\sqrt[2]{x-3}>0\forallx$ $thuộctập$ $xácđịnh$
\Rightarrow $\sqrt[2]{2(x^2-16)}+2x-10>0$
\Leftrightarrow $\sqrt[2]{2(x^2-16)}>10-2x$
\Leftrightarrow $2x^2-32<100-40x+4x^2$
\Leftrightarrow $2x^2-40x+68<0$ $(dta=2\sqrt[2]{66})$
\Leftrightarrow $10-\sqrt[2]{66}<x<10+\sqrt[2]{66}$
 
T

trungvn10k

$Bài7$ $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}}{\sqrt[2]{x-3}}+\sqrt[2]{x-3}< 2x+2$$
$ĐKXĐ:x\geq4hoặc3<x\leq4$
\Rightarrow $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}+x-3-7+x}{\sqrt[2]{x-3}}>0$$
\Leftrightarrow $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}+2x-10}{\sqrt[2]{x-3}}>0$$
$Do\sqrt[2]{x-3}>0$ $\forallx$ $thuộctập$ $xácđịnh$
\Rightarrow $\sqrt[2]{2(x^2-16)}+2x-10>0$
\Leftrightarrow $\sqrt[2]{2(x^2-16)}>10-2x$
\Leftrightarrow $2x^2-32<100-40x+4x^2$
\Leftrightarrow $2x^2-40x+68<0$ $(dta=2\sqrt[2]{66})$
\Leftrightarrow $10-\sqrt[2]{66}<x<10+\sqrt[2]{66}$
 
T

trungvn10k

$Bài7$ $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}}{\sqrt[2]{x-3}}+\sqrt[2]{x-3}< 2x+2$$
ĐKXĐ:x\geq4hoặc3<x\leq4
\Rightarrow $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}+x-3-7+x}{\sqrt[2]{x-3}}>0$$
\Leftrightarrow $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}+2x-10}{\sqrt[2]{x-3}}>0$$
$Do\sqrt[2]{x-3}>0 $\forallx$ $thuộctập$ $xácđịnh$
\Rightarrow $\sqrt[2]{2(x^2-16)}+2x-10>0$
\Leftrightarrow $\sqrt[2]{2(x^2-16)}>10-2x$
\Leftrightarrow $2x^2-32<100-40x+4x^2$
\Leftrightarrow $2x^2-40x+68<0$ $(dta=2\sqrt[2]{66})$
\Leftrightarrow $10-\sqrt[2]{66}<x<10+\sqrt[2]{66}$
 
T

trungvn10k

$Bài7$ $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}}{\sqrt[2]{x-3}}+\sqrt[2]{x-3}< 2x+2$$
ĐKXĐ:x\geq4hoặc3<x\leq4
\Rightarrow $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}+x-3-7+x}{\sqrt[2]{x-3}}>0$$
\Leftrightarrow $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}+2x-10}{\sqrt[2]{x-3}}>0$$
$Do\sqrt[2]{x-3}>0 $\forallx$ $thuộc tập$ $xác định$
\Rightarrow $\sqrt[2]{2(x^2-16)}+2x-10>0$
\Leftrightarrow $\sqrt[2]{2(x^2-16)}>10-2x$
\Leftrightarrow $2x^2-32<100-40x+4x^2$
\Leftrightarrow $2x^2-40x+68<0$ $(dta=2\sqrt[2]{66})$
\Leftrightarrow $10-\sqrt[2]{66}<x<10+\sqrt[2]{66}$
 
T

trungvn10k

$Bài7$ $\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}}{\sqrt[2]{x-3}}+\sqrt[2]{x-3}< 2x+2$
ĐKXĐ:x\geq4hoặc3<x\leq4
\Rightarrow $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}+x-3-7+x}{\sqrt[2]{x-3}}>0$$
\Leftrightarrow $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}+2x-10}{\sqrt[2]{x-3}}>0$$
$Do\sqrt[2]{x-3}>0 $\forallx$ $thuộc tập$ $xác định$
\Rightarrow $\sqrt[2]{2(x^2-16)}+2x-10>0$
\Leftrightarrow $\sqrt[2]{2(x^2-16)}>10-2x$
\Leftrightarrow $2x^2-32<100-40x+4x^2$
\Leftrightarrow $2x^2-40x+68<0$ $(dta=2\sqrt[2]{66})$
\Leftrightarrow $10-\sqrt[2]{66}<x<10+\sqrt[2]{66}$
 
T

trungvn10k

$Bài7$ $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}}{\sqrt[2]{x-3}}+\sqrt[2]{x-3}< 2x+2$$
ĐKXĐ:x\geq4hoặc3<x\leq4
\Rightarrow $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}+x-3-7+x}{\sqrt[2]{x-3}}>0$$
\Leftrightarrow $$\frac{\sqrt[2]{2(x^2-16)}+2x-10}{\sqrt[2]{x-3}}>0$$
$Do\sqrt[2]{x-3}>0 $\forallx$ $thuộc tập$ $xác định$
\Rightarrow $\sqrt[2]{2(x^2-16)}+2x-10>0$
\Leftrightarrow $\sqrt[2]{2(x^2-16)}>10-2x$
\Leftrightarrow $2x^2-32<100-40x+4x^2$
\Leftrightarrow $2x^2-40x+68<0$ $(dta=2\sqrt[2]{66})$
\Leftrightarrow $10-\sqrt[2]{66}<x<10+\sqrt[2]{66}$
 
Top Bottom