[Hóa 12]Giúp mình dạng CO2 td NaOH với bạn

L

levanluyensatthu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ) Cho x mol CO2 vào dd NaOH có chứa 0,24mol NaOH thu 0,1 mol Na2CO3.Tính x mol

2 ) Cho x mol CO2 vào dd NaOH có chứa 0,3mol NaOH thu 0,1 mol NaHCO3.Tính x mol

3 ) Cho x mol CO2 vào dd NaOH có chứa 0,35mol NaOH thu dd A.Cho BaCl2 dư vào dd A thu 19,7g kết tủa. Tính x mol
 
G

gvnguyentantrung

Câu 1, 2 áp dụng công thức sau

mol HCO3 - = 2 mol CO2 - mol OH-
mol CO3 2- = mol OH- - mol CO2

Câu 3: mol CO3 2 - = O,1 => mol CO2 = mol OH- - mol CO3 2- = 0,35 - 0,1 =0,25 mol
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom