[Hóa 12]giúp mình câu về nhựa PVC này nhé.........

N

nkok_hangkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để tổng hợp 250 kg nhựa PVC có chứa 40% chất độn cần bao nhiêu thể tích khí thiên nhiên ở đktc có chứa 80% mêtan .Biết hiệu xuất phản ứng trong cả quá trình là 50%
Sơ đồ chuyển hóa :
CH4----> C2H2----->C2H3Cl------>PVC
 
D

dhbk2013

Để tổng hợp 250 kg nhựa PVC có chứa 40% chất độn cần bao nhiêu thể tích khí thiên nhiên ở đktc có chứa 80% mêtan .Biết hiệu xuất phản ứng trong cả quá trình là 50%
Sơ đồ chuyển hóa :
2CH4----> C2H2----->C2H3Cl------>PVC
Cụ thể như sau :
m(PVC nguyên chất) = (250.60)/100 =150 (kg)= 150000(g)
n(PVC) = 150000/62,5 = 2400 (mol)
n(CH4) = [(2400.50)/100].2 = 2400(mol) => V(CH4) = 2400.22,4 =53760 (L)
vì CH4 chiếm 80% V(kk) nên : V(kk) = (V(CH4).100%)/80% = 67200 (L) :):)
 
N

nkok_hangkute

Để tổng hợp 250 kg nhựa PVC có chứa 40% chất độn cần bao nhiêu thể tích khí thiên nhiên ở đktc có chứa 80% mêtan .Biết hiệu xuất phản ứng trong cả quá trình là 50%
Sơ đồ chuyển hóa :
2CH4----> C2H2----->C2H3Cl------>PVC
Cụ thể như sau :
m(PVC nguyên chất) = (250.60)/100 =150 (kg)= 150000(g)
n(PVC) = 150000/62,5 = 2400 (mol)
n(CH4) = [(2400.50)/100].2 = 2400(mol) => V(CH4) = 2400.22,4 =53760 (L)
vì CH4 chiếm 80% V(kk) nên : V(kk) = (V(CH4).100%)/80% = 67200 (L) :):)
Bạn ơi hình như bạn sai rùi đó...............
n(CH4)pứ=2,4.2=4,8 kmol
\Rightarrown(CH4)thực tế = 4,8 .100\50 =9,6 kmol
\RightarrowV=9,6 . 22,4 .100\50 =268,8 m3
 
Top Bottom