[hoa 12] giúp mình bài tập về định luật bảo toàn khối lượng

D

domtomboy

sp cháy : CO2 (0,2 mol) và H2O (0,2 mol)
có 2 muối tạo thành và m CaCO3 = 10 g
ĐLBTKL
mCO2 + mH2O + mdd truoc = m đ sau + m Kết tủa
--> mtruoc - m sau = m ktua - mCO2 -m H2O = -2,24 g
--> khối lượng dd sau giảm 2,4 g
 
M

megamind_bmt

nhưng người ta có nói là đốt cháy hoàn toàn C2H4 đâu? tại sao lại suy ra được số mol CO2 và nước
 
V

vuvanchienaida

thế bài này thì sao bạn
108
đốt cháy hoàn toàn 1 hỗn hợp chứa 3 este no đơn chức mạch hở .
sp cháy được dẫn vào bình chứa một lượng dư nước vôi trong thì khối lượng bình tăng thêm 6,2 gam.
.khối lượng dd trong bình sau phản ứng
 
H

hokthoi

3 este no đơn chức nên nCO2=nH2O
m dd tăng=mCO2 + mH2O
đặt số mol CO2 và H2O lần lượt là a và b giải hệ pt=>kết quả
 
Top Bottom