[Hóa 12]giúp mình bài này vs mai nộp rồi

T

trungnt.a4thptmyhao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đun a gam hợp chất gồm C, H , O mạch ko phân nhánh vs 0.02 mol KOH thu đc dd B đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đk dd B. Để trung hoà hết lượng KOH dư trong dd B cần 80ml dd HCL 0.5M. Làm bay hơi hỗn hợp sau khi trung hoà một cách cẩn thận thu đk 7.36g 2 rượu đơn chức và 18.34g hh 2 muối . XD CTCT X và các chất trong ddB? .
 
A

acidnitric_hno3

đun a gam hợp chất gồm C, H , O mạch ko phân nhánh vs 0.02 mol KOH thu đc dd B đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đk dd B. Để trung hoà hết lượng KOH dư trong dd B cần 80ml dd HCL 0.5M. Làm bay hơi hỗn hợp sau khi trung hoà một cách cẩn thận thu đk 7.36g 2 rượu đơn chức và 18.34g hh 2 muối . XD CTCT X và các chất trong ddB? .
Có nKOH ban đầu là 0,02 nhưng khi phản ứng với HCl số mol của KOH dư lại = 0,04...đề bài có nhầm không nhỉ?
Hay là 0,2 mol KOH ban đầu???
Nếu là 0,2 mol thì làm ntnày
$nKOH pu = 0,16mol$
2 muối là KCl và 1 muối của acid hữu cơ. mKCl = 0,04 .74,5 = 2,98g => m muối của acid hữu cơ = 15,36g
Đây là phản ứng của este của acid 2 chức với KOH tạo ra 2 rượu khác nhau => $n muối = 0,08=> M =192=> 12x+y +12.2 + 64+ 39.2= 192 => KOOC-CH=CH-COOK$
n rượu = 0,16 mol => MTB = 46 => 2 rượu là $CH_3OH và C_3H_7OH$
Este là $H_3C-OOC-CH=CH-COO-C_3H_7$
 
Top Bottom