[Hóa 12]Giúp mình bài này với các bạn

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 2,68g hh X gồm andehit axetic và glucozo vào nước thud d Y.Cho dd Y vào 35,87 ml dd AgNO3 34% trong NH3 (d=1,4g/ml) đun nhẹ pứ hoàn toàn.Loại bỏ kết tủa,trung hòa dd còn lại bằng dd HNO3 thu dd Z.Cho vào dd Z một lượng dư KCl thì thu 5,74g kết tủa.Thành phần phần trăm theo khối lượng của gluco trong hh X ban đầu là:
A.67,2% B32,8% C80,59% D73,88%

HH X gồm metylamin và hai hidrocacbon đồng đẳng lien tiếp.Lấy 100ml hh X trộn với 470ml O2 thực hiện pứ đốt cháy hoàn toàn thu 615ml hỗn hợp gồm khí và hơi.Loại bỏ nước ,còn lại 345ml hh khí Z.Cho Z qua bình chứa dd KOH dư còn lại 25ml khí.Biết N trong metylamin thành N2.Gọi A là hidrocacbon có phân tử khối lớn hơn.Tổng số nguyên tử trong A là
A.11 B. 9 C10. D13
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

HH X gồm metylamin và hai hidrocacbon đồng đẳng lien tiếp.Lấy 100ml hh X trộn với 470ml O2 thực hiện pứ đốt cháy hoàn toàn thu 615ml hỗn hợp gồm khí và hơi.Loại bỏ nước ,còn lại 345ml hh khí Z.Cho Z qua bình chứa dd KOH dư còn lại 25ml khí.Biết N trong metylamin thành N2.Gọi A là hidrocacbon có phân tử khối lớn hơn.Tổng số nguyên tử trong A là
A.11 B. 9 C10. D13
CH3NH2 và CxHy


nCO2 + nH2O + nN2 + nO2 dư = 615

nCO2 + nN2 + nO2 = 345 --> nH2O = 270

nN2 + nO2 = 25 --> nCO2 = 320

nO2 pư = nCO2 + 0,5nH2O = 455 --> nO2 dư = 15

--> nN2= 10 --> n amin = 20 --> n CxHy = 80

CH5N + 2,25 O2 --> CO2 + 2,5H2O + 0,5N2
20............................20..........50

CxHy + (x+y/4)O2 --> xCO2+ y/2H2O
80................................300........220

x = 3,75 ; y = 5,5

CnH2n-2

--> A là C4H6

chọn C

Hòa tan 2,68g hh X gồm andehit axetic và glucozo vào nước thud d Y.Cho dd Y vào 35,87 ml dd AgNO3 34% trong NH3 (d=1,4g/ml) đun nhẹ pứ hoàn toàn.Loại bỏ kết tủa,trung hòa dd còn lại bằng dd HNO3 thu dd Z.Cho vào dd Z một lượng dư KCl thì thu 5,74g kết tủa.Thành phần phần trăm theo khối lượng của gluco trong hh X ban đầu là:
A.67,2% B32,8% C80,59% D73,88%



n kt = 0,04 = nAgNO3 dư

nAgNO3 pư = 0,06

hệ : 44a + 180b = 2,68

2a + 2b = 0,06

a = 0,02 ; b = 0,01

%glu = 67,2
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvanut_73

Hòa tan 2,68g hh X gồm andehit axetic và glucozo vào nước thud d Y.Cho dd Y vào 35,87 ml dd AgNO3 34% trong NH3 (d=1,4g/ml) đun nhẹ pứ hoàn toàn.Loại bỏ kết tủa,trung hòa dd còn lại bằng dd HNO3 thu dd Z.Cho vào dd Z một lượng dư KCl thì thu 5,74g kết tủa.Thành phần phần trăm theo khối lượng của gluco trong hh X ban đầu là:
A.67,2% B32,8% C80,59% D73,88%

[TEX]n_{AgNO_3} = 0,1mol[/TEX] ; [TEX]n_{AgCl} = 0,04mol[/TEX]

=> [TEX]n_{AgNO3}[/TEX] pư [TEX]= 0,06mol[/TEX]

Gọi x, y là số mol của andehit axetic và glucozơ. Ta có:

44x + 180y = 2,68 ; x + y = 0,03 => x = 0,02 ; y = 0,01

[TEX]=> % = \frac {0,01*180*100}{2,68} = 67,2%[/TEX]
 
Top Bottom