{Hoá 12} giúp mình bài này với các bạn

V

viendo94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Đốt hoàn toàn x mol hỗn hợp gồm 2 ancol cùng dãy đồng đẳng. Toàn bộ sp cháy dc hấp thụ hết vào bình chứa đ nước vôi trong (dư)thấy có 30g kết tủa đồng thời cân lại thấy m dung dịch giảm 9.6g so với ban đầu. giá trị của x là : 0.2 0.15 0.12 0.1

2/ Oxi hoá 4 g ancol đơn chức z bằng O2 (xt) thu dc 5.6g hh X gồm andehit ancol dư và nước .Tên của z và hiệu suất tương ứng là :
A. Metanol và 75%
B. Metanol và 80%
C. Propan-1-ol và 80%
D. Etanol và 75%

3/ Oxi hoá m g ancol đơn chức = 02( hiệu suất phản ứng 80%) thu dc 28g hh X gốm andehit ancol dư và h20 . (X) tác dụng vừa đủ với 14.375g Na. Giá trị của m là:
A. 20g
B. 18g
C. 12g
D. 8g
 
C

chontengi

1/ Đốt hoàn toàn x mol hỗn hợp gồm 2 ancol cùng dãy đồng đẳng. Toàn bộ sp cháy dc hấp thụ hết vào bình chứa đ nước vôi trong (dư)thấy có 30g kết tủa đồng thời cân lại thấy m dung dịch giảm 9.6g so với ban đầu. giá trị của x là : 0.2 0.15 0.12 0.1



mCO2 + mH2O = mkt - m giảm = 20,4

mCO2 = 13,2 -> mH2O = 7,2

nCO2 = 0,3 ; nH2O = 0,4

--> ancol no

n ancol =0,1


--> D


2/ Oxi hoá 4 g ancol đơn chức z bằng O2 (xt) thu dc 5.6g hh X gồm andehit ancol dư và nước .Tên của z và hiệu suất tương ứng là :
A. Metanol và 75%
B. Metanol và 80%
C. Propan-1-ol và 80%
D. Etanol và 75%

RCH2OH + 1/2O2--> RCHO + H2O
0,1...............0,05........0,05......0,05

nO2 = 1,6 --> nO2 = 0,05

--> 0,1.(R+31) < 4

--> R là H

H = 80%

--> B
 
N

nhoc_maruko9x

3/ Oxi hoá m g ancol đơn chức = 02( hiệu suất phản ứng 80%) thu dc 28g hh X gốm andehit ancol dư và h20 . (X) tác dụng vừa đủ với 14.375g Na. Giá trị của m là:
A. 20g
B. 18g
C. 12g
D. 8g
[tex]n_{ancol} + n_{H_2O} = n_{Na} = 0.625 = n_{ancol}[/tex] ban đầu.

[tex]m_X = 28g \Rightarrow m_{ancol}\tex{ }<\tex{ }28g \Rightarrow M_{ancol}\tex{ }<\tex{ }44.8 \Rightarrow CH_3OH \Rightarrow m = 20g[/tex]
 
T

traimuopdang_268

[tex]n_{ancol} + n_{H_2O} = n_{Na} = 0.625 = n_{ancol}[/tex] ban đầu.

[tex]m_X = 28g \Rightarrow m_{ancol}\tex{ }<\tex{ }28g \Rightarrow M_{ancol}\tex{ }<\tex{ }44.8 \Rightarrow CH_3OH \Rightarrow m = 20g[/tex]

Chỗ dòng 1 phải là ancol dư . Hiểu đúng n viết sai

[tex]n_{ancol_{du}} + n_{H_2O} = n_{Na} = 0.625 = n_{ancol}[/tex] ban đầu.
 
Top Bottom