[HOÁ 12]- giúp mình bài này, gấp lắm

C

connhikhuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 2 aminoaxit (chỉ có một nhóm COOH,NH2) trong đó tỉ lệ mO:mN = 80:21. Để tác dụng vừa đủ với 3,83 gam hỗn hợp X cần 30ml dung dịch HCl 1M. Mặt khác,đốt cháy hoàn toàn 3,83g X cần 3,192 lít O2 (đktc). Dẫn toàn bộ sản phẩm cháy (CO2,H2O,N2) vào nước vôi trong dư thì khối lượng kết tủa thu được là bao nhiêu? :(




mong nhận được câu trả lời sớm từ các bạn
 
S

son_gohan

n(N trong X)=nHCl=0,03 mol
mO/mN=80/21\Rightarrow n (O trong X)=0,1 mol
\Rightarrow nX=0,1/2=0,05 mol
0,05 mol X + 0,1425 mol O2-->xCO2 + yH2O + 0,03/2 mol N2
Bảo toàn khối lượng và bảo toàn nguyên tố O ta được:
3,83+0,1425.32=44x+18y+0,03/2.28(1)
0,05.2+0,1425.2=2x+y (2)
Từ (1) và (2) \Rightarrow x=0,13 mol
Vậy khối lượng kết tủa là 0,13.100=13 g
 
Top Bottom