[Hóa 12]Giúp mình bài hoá vô cơ

P

peomaster

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Điện phân với điện cực trơ có màng ngăn 100ml dung dịch MgCL2 0.15M với I=0.1A trong 9650S.Tính Cm của MGCL2 trong dung dịch sau điện phân biết V không thay đổi trong quá trình điện phân
Câu 2 : Sau 1 thời gian điện phân 200ml dung dịch CUS04 với điện cực graphit khối lượng dung dịch giảm 8g . Để làm kết tủa hết ion Cu2+ còn lại trong dung dịch sau điện phân cần dùng 100ml dung dịch H2S 0.5M. Xác định Cm và C% của dung dịch Cuso4 trước điện phân .Biết dung dịch CUSO4 ban đầu có D=1.25g/ml
 
D

duchvnh

1, [TEX]n_e[/TEX] = 0.01 [tex]\Leftrightarrow[/tex]0.005mol[TEX]MgCl_2[/TEX] bị điện phân.
dung dịch còn lại 0.015-0.005 = 0.01mol [TEX]MgCl_2[/TEX]
[TEX]C_m[/TEX] = 0.1
2, x mol [TEX]CuSO_4[/TEX] bị điện phân
[TEX]Cu^{2+}[/TEX] + 2e [TEX]\to[/TEX] Cu
[TEX]H_2O[/TEX] [TEX]\to[/TEX] 2[TEX]H^{+}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] [TEX]O_2[/TEX] + 2e
mdd giảm bằng 64.x + [TEX]\frac{1}{2}[/TEX].32.x = 80.x = 8(g) => x = 0.1
[TEX]Cu^{2+}[/TEX] + [TEX]H_2S[/TEX] [TEX]\to[/TEX] CuS
n[TEX]Cu^{2+}[/TEX] dư = n[TEX]H_2S[/TEX] = 0.05 mol
n[TEX]CuSO_{4 }[/TEX]ban đầu = 0.15 mol
bạn tự tính tiếp nhé!...
 
Top Bottom